Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai thí điểm hệ thống ghi âm, ghi hình tại phòng hỏi cung

(ANTV) - Chiều 9/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai kết luận của Bộ trưởng Bộ Công an về hệ thống ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh tại các phòng hỏi cung. Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá thực trạng, nhu cầu về cơ sở vật chất, trong đó có các phòng hỏi cung. Từ nay đến 1/7/2016 sẽ triển khai thí điểm tại 5 đơn vị là Tổng cục An ninh, Tổng cục Cảnh sát, Công an TP Hà Nội, Công an thành phố Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Bắc Giang. Do vậy các công đoạn cuối cùng đang được gấp rút hoàn tất.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đánh giá cao các đơn vị chức năng trong thực hiện nhiệm vụ đã chủ động xây dựng các giải pháp về đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ thí điểm, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng thuộc Tổng cục Hậu cần tiếp tục rà soát, kiểm tra các thiết bị kỹ thuật để đảm bảo hệ thống ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh đạt hiệu quả cao nhất. 

Tập huấn chế độ báo cáo và công tác thống kê trong Công an nhân dân

Sáng 9/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn chế độ báo cáo và công tác thống kê trong Công an nhân dân cho công an các đơn vị, địa phương khu vực phía bắc.

Để đáp ứng yêu cầu mở rộng hội nhập và đổi mới của đất nước, nhiều tiêu chí thống kê trước đây trong Bộ Công an không còn phù hợp, nhiều đầu mối báo cáo trong ngành đã thay đổi. Trước yêu cầu đó, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 64, ngày 09/12/2015 quy định chế độ báo cáo trong CAND và Thông tư số 12, ngày 04/3/2016 quy định về công tác thống kê trong CAND, thay thế cho các Thông tư số 02 và Thông tư số 10, nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ lãnh đạo Công an các cấp chỉ đạo có hiệu quả các mặt công tác trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu những nội dung đổi mới cơ bản về chế độ báo cáo và công tác thống kê trong CAND hiện nay. 

 

BT
Thăm dò khán giả