Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 2, 18/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo"

(ANTV) - Ngày 17/10 hằng năm được chọn là Ngày vì người nghèo. Các hoạt động trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm nay bắt đầu từ 17/10 - 18/11, với mục tiêu tạo nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai. 

Năm nay cũng là năm thứ 2 liên tiếp chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Rõ ràng, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là một trong những nhóm đối tượng chịu hậu quả nặng nề nhất bởi dịch bệnh. Bởi vậy, sự chung tay của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và cả cộng đồng xã hội hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” đã thực sự trở nên ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay.

Căn phòng gần 20m là nơi sinh hoạt của 4 người gia đình chị Oanh. Chồng mất sớm, bản thân mắc bệnh tim bẩm sinh, cuộc sống gia đình chị Oanh chỉ đủ ăn qua ngày. Những ngày dịch bệnh vừa qua khiến cuộc sống gia đình chị càng trở nên khó khăn hơn. Bởi vậy, những món quà của đại diện Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Nội được trao tận tay gia đình chị Oanh ngày hôm nay, đã kịp thời động viên những hoàn cảnh khó khăn như gia đình chị.

Cùng với tổ chức vận động đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm nay, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân ái, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo người gặp thiên tai hoạn nạn. Riêng tại Hà Nội, nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp thành phố đã bàn giao gần 100 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

San sẻ những thiếu thốn trong bối cảnh giãn cách, giúp đỡ người nông dân gặp khó khăn do dịch bệnh thu hoạch nông sản, trao tặng máy tính, thiết bị học tập hỗ trợ học sinh học online,... Trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước, những hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng đã được nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện dưới nhiều hình thức, trong đó có nhiều hoạt động hỗ trợ giành cho người nghèo.

Giữa khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, những tấm lòng "nhường cơm sẻ áo" giúp đỡ bà con nghèo đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" của người Việt. Tháng cao điểm “Vì người nghèo” hi vọng cũng sẽ trở thành điểm hẹn, kêu gọi và kết nối sự chung tay của cả cộng đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội, để "không ai bị bỏ lại phía sau".

BT
Thăm dò khán giả