Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Chủ Nhật, 02/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai phương án phục vụ tốt cho kỳ thi vào lớp 10

(ANTV) - Sáng ngày 02/6, hơn 85.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu buổi thi đầu tiên vào lớp 10 năm học 2019-2020 với môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút. 

Mặc dù năm nay số lượng thí sinh giảm 10.000, nhưng sức nóng của kỳ thi so với năm trước không hề giảm. Và để phục vụ cho kỳ thi, Công an thành phố Hà Nội cũng đã sớm có những phương án đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi.

Để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Hà Nội đã thành lập 169 điểm thi với hơn 3.600 phòng thi. Số cán bộ được huy động cho kỳ thi năm nay lên tới 11.000, lớn nhất từ trước đến nay. Trước sự cố 1 giáo viên truyền đề ra ngoài như năm trước, năm nay, trong mỗi buổi thi, giám thị lại được nhắc nhở, quán triệt về hành vi của mình để thực hiện tốt quy chế.

Đặc biệt, trong những ngày diễn ra kỳ thi, Công an Thành Phố Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý mọi tình huống có thể xẩy ra; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; ở những địa bàn trọng điểm, nơi tập trung đông học sinh đi lại phải đảm  bảo trật tự an toàn giao thông thông suốt. Tăng cường công tác kiểm tra phòng chống cháy, nổ tại các điểm thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối việc bảo quản đề thi, hội đồng thi. Công an các đơn vị địa phương phối hợp với hội đồng coi thi rà soát phát hiện những người không đủ điều kiện theo quy định của quy chế để đề xuất đưa ra khỏi danh sách Hội đồng coi và chấm thi.

Năm nay là năm đầu tiên thí sinh Hà Nội phải thi bốn môn thay vì 2 môn như những năm trước. Đồng thời, cũng là năm đầu tiên sau mấy chục năm xét tuyển Hà Nội chỉ lấy điểm thi để xét tuyển. Lo lắng là tâm trạng chung của không chỉ riêng thí sinh mà cả phụ huynh.

Sáng ngày 02/6, các em đã hoàn thành môn Ngữ văn , buổi chiều các em thi môn toán, thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút. Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết Năm nay, các phòng bảo quản đề và bài thi đều có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động 24 giờ/ngày. Điểm thi cũng sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả chấm thí, điểm chuẩn được công khai sớm hơn năm trước.

 

BT
Thăm dò khán giả