Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 07/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai luật sư tham gia tư vấn pháp lý cho công dân

(ANTV) - Chiều 6/7 tại Hà Nội, Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Thanh tra Chính phủ, Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai việc luật sư, luật gia tham gia tư vấn pháp lý cho công dân đến khiếu nại, tố cáo tại trụ sở tiếp công dân Trung ương.

Tại trụ sở tiếp công dân Trung ương tại Thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chi Minh, trong 6 tháng đầu năm 2016, tổng số vụ việc mà người dân được cung cấp dịch vụ pháp lý từ đội ngũ luật sư là 243 luật sư với hơn 1600 lượt tư vấn. Người dân sau khi được tư vấn, trợ giúp pháp lý đã thay đổi ứng xử và nhận thức đầy đủ, rõ ràng về quyền nghĩa vụ của mình, 1 số người tự nguyện rút đơn không tiếp tục khiếu kiện.

Tuy nhiên, việc luật sư tham gia trợ giúp pháp lý miễn phí cho công dân đến khiếu nại, tố cáo tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương vẫn còn nhiều tồn tại hạn chế do một số vụ việc khiếu kiện kéo dài, phức tạp, do đó khi luật sư trợ giúp pháp lý ngay tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương chưa phát huy hiệu quả.

Thời gian tới, việc triển khai luật sư, luật gia tham gia tư vấn pháp lý cho công dân đến khiếu nại, tố cáo tại trụ sở tiếp công dân trung ương cần phải tiếp tục có sự triển khai đồng bộ giữa các cơ quan phối hợp, tìm hướng giải quyết thỏa đáng và nâng cao công tác tiếp dân trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo để người dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo đúng thẩm quyền trình tự, thủ tục, không làm ảnh hướng đến tình hình an ninh của nhân dân và cơ quan nhà nước./.

BT
Thăm dò khán giả