Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 19/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai hệ thống cấp nước cho Nam Vân Phong

(ANTV) - Một trong những yếu tố quan trọng để thu hút nhà đầu tư tham gia các dự án công nghiệp là vấn đề nước sạch. Sau nhiều năm đi vào hoạt động, nhiều doanh nghiệp tại khu vực Nam Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa được cấp nước để phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Trong khi, nhiều nhà đầu cũng bắt đầu đẩy mạnh triển khai dự án tại khu vực này. 

Trước yêu cầu cấp thiết đó, Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa – đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp nước, đã khẩn trương triển khai hệ thống. Tuy vậy, vẫn còn một vài vướng mắc cần được giải quyết.

Mỗi tháng, Cty Liên doanh TNHH Kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong có nhu cầu sử dụng nước lên đến 2000 m khối để đáp ứng cho việc phòng cháy chữa cháy, vệ sinh công nghiệp và sinh hoạt. Nhưng, nhiều năm qua, đơn vị phải tự vận động, tìm kiếm nhiều nguồn nước khác nhau để đáp ứng được nhu cầu. Việc thiếu nguồn nước ổn định, khiến chi phí sản xuất tăng lên khá nhiều.

Ông Trần Vũ Giang, Phó TGĐ Cty Liên doanh TNHH Kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong cho biết: “khi mà chúng tôi muốn có nguồn nước chữa cháy phải dùng nguồn nước mạch, tự đào. Còn nước sinh hoạt phải dùng xe bồn đi chở, rất khó khăn, nhất là lúc cao điểm, việc lấy nước rất vất vả.”

Không riêng gì đơn vị này mà hàng loạt các dự án khác tại khu vực Nam Vân Phong cũng đang thiếu nước. Tại Khu công nghiệp Ninh Thủy, nhu cầu sử dụng nước sạch là hơn 6.000m3/ngày đêm. Các dự án cũng bắt đầu triển khai thi công, nhưng hiện vẫn chưa có nước để cung cấp cho các nhà đầu tư.

Ông Âu Ban Đán – TGĐ Công ty TNHH Hoàn Cầu Vân Phong, Nha Trang cho biết: “thực chất công ty cũng triển khai xong các hạng mục xây dựng xử lý nước, nhưng do vướng mắc gải phóng mặt bằng nên chưa thực hiện. đường ống phải đi dọc đường nhưng vẫn chưa thu hồi đất được”

Trước sự cấp bách về nhu cầu nước sinh hoạt trong khu vực, Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa đã nhanh chóng triển khai dự án cấp nước. Các đường ống với tổng chiều dài 63 km đã được lắp đặt; đồng thời, nâng công suất nhà máy nước hiện có tại Đá Bàn từ 4.000m3/ngày đêm lên 6.000m3/ngày đêm. Bên cạnh đó, sẽ xây một trạm bơm nước thô, một trạm xử lý và đầu tư 3 tuyến ống phân phối nước.

Mặc dù đang gặp một vài vướng mắc trong khâu đền bù, giải phóng mặt bằng, nhưng đơn vị vẫn quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Đảm bảo đến cuối tháng 7 và đầu tháng 8 sẽ có nước cấp khu vực Nam Vân Phong. Việc triển khai hệ thống nước tại khu vực, không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất công nghiệp, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Mà còn giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho người dân trong khu vực.

BT
Thăm dò khán giả