Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai đăng ký, khai báo phương tiện trực tuyến

(ANTV) - Từ ngày hôm nay, người dân có thể làm tất cả các thủ tục đăng ký quản lý xe mà không cần phải đến trụ sở cơ quan công an. Cụ thể quý vị và các bạn có thể vào website csgt.vn, để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe. Đồng thời, chủ động đăng ký trước địa điểm, số điện thoại của từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.  Đặc biệt, có thể khai báo trực tuyến khi phương tiện bị mất cắp, giấy đăng ký xe hoặc biển số.

Truy cập vào website csgt.vn, chọn chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện". Đây là những bước đơn giản để người dân có thể biết được đầy đủ tất cả các thông tin, và các nội dung liên quan đăng ký, quản lý phương tiện.

Thông qua Cổng thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông, người dân có thể ở nhà hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe, cũng như địa điểm, số điện thoại của từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.

Không chỉ những thông tin cơ bản về phương tiện, chuyên mục cũng có thiết kế các tính năng để người dân chủ động khai báo đối với xe mất cắp, mất giấy đăng ký xe, mất biển số, mất hồ sơ phương tiện, xe hư hỏng không sử dụng được, xe hết niên hạn sử dụng, xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên, không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây.

Bên cạnh đó, việc người dân ở nhà để hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện còn giúp giảm tiếp xúc, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh và đặc biệt là thủ tục hành chính rõ ràng, đầy đủ. Đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của lực lượng Cảnh sát giao thông về phương tiện giao thông trong tình hình mới, xây dựng Chính phủ điện tử, đạt được mục tiêu theo đúng lộ trình số hóa của lực lượng Cảnh sát giao thông.

BT
Thăm dò khán giả