Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 4, 03/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai chấm thi THPT quốc gia 2019

(ANTV) - Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố tất cả đáp án các môn kỳ thi THPT quốc gia 2019. Mỗi thí sinh đã có thể tự đánh giá mức điểm của riêng mình tuy nhiên kết quả chính thức thì vẫn phải chờ đợi khâu chấm thi hoàn tất. Hiện các cụm chấm thi trong cả nước đang tập trung triển khai chấm thi sang môn thi trắc nghiệm.

 

Năm 2019, Đại học Quốc gia Hà Nội là trường Đại học duy nhất được Bộ giáo dục và đào tạo giao nhiệm vụ tham gia chấm thi trắc nghiệm và tự luận tại Hà Nội. Theo đại diện Trường cho biết đến thời điểm hiện tại, Đại Học Quốc gia đã tiếp nhận 219.577 bài thi trắc nghiệm. Với tổng số bài thi khá lớn như thế, ngay sau kỳ thi kết thúc, Đại Học Quốc gia đã ngay lập tức tiếp nhận cơ sở vật chất, bài thi đảm bảo an ninh an toàn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, để tránh những sai phạm đáng tiếc diễn ra như kì thi năm trước trong khâu chấm thi, năm nay nhiều giải pháp kín kẽ đã được đưa ra. Đã có 2 khu chấm thi tự luận được bố trí riêng biệt và cách xa nhau để đảm bảo thực hiện đúng quy chế: Chấm độc lập 2 vòng đối với môn Ngữ văn. Lực lượng an ninh cũng được tăng cường tối đa, từ việc  sử dụng máy phá sóng điện thoại, bố trí an ninh túc trực. Thế nhưng dù giải pháp kĩ thuật có kín kẽ đến đâu thì con người mới là yếu tố quyết định.

Cho tới thời điểm này, cùng với việc chấm bài tự luận, việc chấm thi trắc nghiệm của nhiều địa phương đã quét xong bài thi. Tại Thái Bình, Lào Cai, Lao Châu, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, hội đồng chấm thi đều đang đặt ra mục tiêu hoàn thành chấm thi vào trước ngày 08/7. Một số địa phương khác dự kiến chấm xong muộn nhất vào ngày 09/7.

BT
Thăm dò khán giả