Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 5, 30/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai cấp căn cước công dân thích ứng an toàn

(ANTV) - Thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước có 22.676 trường hợp sẽ được cấp căn cước công dân trong đợt 2, bao gồm những người đủ 14 tuổi và tạm trú trên địa bàn. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giao dịch dân sự, từ cuối tháng 9, Công an thành phố Đồng Xoài đã khẩn trương xây dựng phương án thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân thích ứng trong “tình hình mới”. Trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến khó lường, việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân được Công an thành phố triển khai trên nguyên tắc phải an toàn phòng, chống dịch.

Sau khi được Công an phường tuyên truyền và thông báo, nhiều người dân đã đến làm thủ tục cấp CCCD. Trước khi vào khu vực làm thủ tục, người dân được yêu cầu khai báo thông tin y tế, đo thân nhiệt và hướng dẫn thực hiện giữ khoảng cách theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Đoàn thanh niên và lực lượng y tế phường được huy động để hỗ trợ công tác này.

Song song với việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, cán bộ, chiến sĩ Công an thu nhận hồ sơ cấp CCCD cũng phải đảm bảo điều kiện đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19, luôn đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Việc tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cũng được Công an thành phố triển khai theo nguyên tắc “an toàn mới thu nhận, thu nhận phải an toàn”.

Có thể thấy, việc triển khai thu nhận hồ sơ cấp CCCD hiệu quả, nhanh chóng, trên tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 là giải pháp để đáp ứng nhu cầu cần thiết của người dân khi trở lại trạng thái bình thường mới. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

BT
Thăm dò khán giả