Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Thứ 7, 22/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19

(ANTV) - Ngày 22.5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an chủ trì họp với các đơn vị chức năng và làm việc trực tuyến với Công an hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Các địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ quan, phải chủ động, tích cực hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Công an các đơn vị địa phương phải có kế hoạch thiết lập các khu cách ly tập trung để trưng dụng trong tình huống cấp bách. Khối các Học viện, Trường CAND sẵn sàng kế hoạch phòng chống dịch cho cán bộ, giáo viên, học viên, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khi có yêu cầu.

Đối với các tỉnh, thành phố trọng điểm dịch bệnh, lực lượng Công an tiếp tục chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch tại đơn vị theo phương chân 4 tại chỗ. Phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn triển khai phòng chống dịch trong các khu công nghiệp. Trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ cho CBCS không để lây nhiễm dịch bệnh trong khi làm nhiệm vụ.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Công an tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh về công tác phòng chống dịch Covid 19.

Lực lượng Công an của hai địa phương đang tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan các ca bệnh mắc mới trong cộng đồng, đảm bảo ANTT tại các chốt, điểm cách ly, cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến trên địa bàn. Tiếp tục phát hiện và xử lý các đối tượng có hoạt động đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid 19 trên mạng xã hội. Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí Thứ trưởng chia sẻ với những khó khăn của các địa phương đang có diễn biến tình hình dịch phức tạp, ghi nhận đánh giá cao tinh thần, nỗ lực và trách nhiệm cao của lực lượng Công an hai tỉnh.

Bộ Công an cũng đã chỉ đạo và có những quyết định, hỗ trợ chi viện lực lượng gần 500 CBCS và phương tiện cho Công an tỉnh Bắc Giang hoàn thành nhiệm vụ. Đối với những kiến nghị cụ thể của công an hai địa phương, đồng chí Thứ trưởng giao các đơn vị chức năng khẩn trương tháo gỡ, phối hợp. Riêng với Công an tỉnh Bắc Giang, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng đã được Bộ chi viện, phát huy bản lĩnh, trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân. Công an các đơn vị địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch với kịch bản ứng phó cao nhất, đảm bảo ANTT trước, trong và sau bầu cử./.

BT
Thăm dò khán giả