Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 18/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trì hoãn mở lối xuống biển cho người dân Đà Nẵng

(ANTV) - Liên quan đến việc TP Đà Nẵng cấp đất cho các dự án du lịch bít hết lối xuống biển ở khu vực phường Khuê Mỹ và phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn khiến cho người dân vô cùng bức xúc. Trước những kiến nghị của người dân, chính quyền thành phố đã nhiều lần hứa sẽ mở lối xuống biển. Tuy nhiên, mới đây, thành phố lại tiếp tục trì hoãn vấn đề này với nhiều lý do.

 

Các dự án du lịch ven biển ở khu vực các phường Khuê Mỹ và Hòa Hải sau khi được cấp đất đã rào chắn, bít kín, cắt đứt mọi đường xuống biển để sinh hoạt và làm ăn của người dân suốt thời gian dài mà không triển khai xây dựng. Điều này đã khiến người dân vô cùng bức xúc và nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Sau phản ánh liên tục của người dân, năm 2016, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch một số dự án du lịch nghỉ dưỡng để mở 5 lối đi từ đường Trường Sa (thuộc phường Khuê Mỹ và Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) thông ra biển. Kế hoạch sẽ bắt đầu thực hiện từ đầu năm 2017. Thế những đến nay, vẫn chưa có lối đi nào được mở, các điểm mà TP dự kiến mở lối xuống biển hiện vẫn còn bị các chủ đầu tư rào chắn. 

Đà Nẵng chưa thể triển khai mở lối đi xuống biển cho người dân theo chủ trương đã đề ra. Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Tuy nhiên ông Thơ cũng chưa đưa ra thời điểm chính xác để triển khai kế hoạch.

BT
Thăm dò khán giả