Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:26, Chủ Nhật, 11/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tri ân những người đã hiến thi thể cho y học

(ANTV) - Sáng 10/9, tại Hà Nội, Học viện Quân y đã trang trọng tổ chức Lễ tri ân nhằm tôn vinh những người đã hiến thi thể, và thân nhân những gia đình có người hiến thi thể cho y học, đồng thời tôn vinh đối với những người đã đăng ký hiến thi thể cho y học tại Bộ môn giải phẫu của Học viện Quân y.

Phát biểu tại buổi lễ, Ban giám đốc Học viện Quân y đã bày tỏ sự biết ơn và tri ân sâu sắc đến những người hiến xác cho y học và thân nhân những người hiến xác; đồng thời khẳng định, việc hiến xác cho y học là vô cùng quan trọng đối với ngành y nói chung và đối với Học viện Quân y nói riêng.

Trong 5 năm gần đây, Bộ môn Giải phẫu, Học viện Quân y đã nhận được 48 đơn thư bày tỏ nguyện vọng hiến xác. Họ cũng là “những người thầy không tên” góp phần đào tạo ra hàng ngàn thầy thuốc, tạo ra hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự tiến bộ không ngừng của y học và qua đó gián tiếp cứu chữa được hàng trăm người bệnh".

Sự hy sinh thầm lặng của những người tình nguyện cống hiến thi thể cho y học còn là bài học cảm động và chân thực nhất về tinh thần hy sinh vì đồng loại".

Các hoạt động tình nghĩa dành cho trẻ em nghèo nhân dịp tết Trung thu

Tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật TP. Đồng Hới, Quảng Bình đoàn công tác từ thiện nhân đạo Cục An ninh cửa khẩu, Bộ Công an đã trao tặng 2 máy lọc nước, 6 giờng ngủ, gạo và các nhu yếu phẩm khác để phục vụ trẻ em khuyết tật học, nghỉ ngơi và sinh hoạt.

Đoàn cũng đã trao tận tay 93 suất quà cho 93 cháu trẻ khuyết tật tại trung tâm với mỗi suất quà trị gồm bánh kẹo và tiền mặt.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Cục an ninh cửa khẩu đã gửi tặng 30 phần quà cho 30 gia đình nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Tổng các suất quà trị giá hơn 140 triệu đồng.

Cùng ngày tại Bình Phước, Công an huyện Đồng Phú vừa tổ chức tặng quà Trung thu cho các em đồng bào nghèo tại xã Đồng Tâm. 150 phần quà trung thu gồm: bánh trung thu, lồng đèn, tập vở, bánh kẹo và sữa được trao đến tận tay những trẻ em đồng bào nghèo tại ấp 1 và ấp 2, xã Đồng Tâm.

Số quà tặng do Công an huyện Đồng Phú vận động chùa Thanh Lâm (huyện Hớn Quản, Bình Phước) ủng hộ.

BT
Thăm dò khán giả