Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Thứ 4, 26/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tri ân người có công với cách mạng

(ANTV) - Chiều 25/7, Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức gặp mặt các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh, cựu chiến binh, gia đình có công, trên toàn quốc.

Trong không khí thân mật, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã gửi lời chúc sức khoẻ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc sự hy sinh, cống hiến to lớn của anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương - bệnh binh, cựu chiến binh, Anh hùng lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn thời gian tới, các đồng chí thương bệnh binh, cựu chiến binh tiếp tục phát huy phẩm chất người lính cụ Hồ, tiếp tục rà soát, hoàn thiện hệ thống luật pháp, chính sách người có công với cách mạng; đẩy nhanh tiến độ xác nhận người có công với cách mạng, giải quyết hồ sơ tồn đọng, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và không để sót. Đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến năm 2020. Nâng cao trách nhiệm đối với phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng".

Qua đó phát huy vai trò mật trận tổ quốc các cấp trong giám sát quá trình xây dựng và thực hiện chính sách; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị các cấp kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan, bảo đảm quyền lợi của người có công với cách mạng.

Tri ân người có công nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ

Sáng 25/7, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật đã tổ chức trao tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngân, cùng các đồng chí thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ hiện đang công tác tại Tổng cục.

Những năm qua, Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật đã tổ chức quyên góp hơn 7 tỉ đồng cho quỹ Đền ơn đáp nghĩa Bộ Công an, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam Anh hùng và thương binh nặng, xây dựng gần 50 căn “Nhà tình nghĩa” cùng nhiều hoạt động thiện nguyện.

Tại buổi lễ, Tổng cục đã trao Bằng khen của Bộ Công an và Tổng cục cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Chiều 25/7 Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ, chiến sỹ, nhân viên hiện đang công tác tại Trung tâm là đối tượng con thương binh, liệt sỹ.

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo trung tâm, Thiếu tướng Mai Văn Hà - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Trung tâm đã bày tỏ sự xúc động, lòng biết ơn vô hạn đối với những mất mát, hi sinh của thân nhân các thương binh, liệt sĩ. Đồng thời, cũng đã biểu dương công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa thời gian qua của đơn vị.

Tại Trung tâm hiện nay có 33 đồng chí là con Liệt sỹ, Thương binh, là các đồng chí có phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn tốt, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại TP. Hồ Chí Minh, thời gian qua, các đơn vị công an Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận phụng dưỡng 21 Mẹ Việt Nam anh hùng, xây mới và sữa chữa 144 căn nhà tình nghĩa, 126 căn nhà tình thương, cán bộ chiến sỹ đóng góp hơn 4,5 tỷ đồng giúp đỡ các gia đình chính sách thương bệnh binh.

Tại buổi gặp mặt, đã có 71 tập thể và cá nhân được nhận bằng khen, kỷ niệm chương, giấy khen của Bộ Công an, Tổng Cục chính trị CAND, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an TP. Hồ Chí Minh do có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người có công với cách mạng, hoạt động đền ơn đáp nghĩa. 

 

BT
Thăm dò khán giả