Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ bảo vệ biên cương Tổ quốc

(ANTV) -Nhằm tri ân những anh hùng dân tộc đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, Cục Truyền thông CAND phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Hành trình tri ân” năm 2019. 

 

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Vị Xuyên, Hà Giang

Nằm trong chuỗi các hoạt đông “Hành trình tri ân”, sáng 24/7, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp Công an tỉnh Hà Giang, Hội Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên đã làm lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm 468 tại thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thuỷ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và Nhà Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ Vị Xuyên.

 

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, chiến sĩ Cục Truyền thông CAND, Công an tỉnh Hà Giang và Hội Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên đã bày tỏ lòng biết ơn to lớn trước những hy sinh của thế hệ cha anh đi trước và nguyện tiếp bước, phát huy những truyền thống tốt đẹp, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ với công việc, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
 
Hơn 30 năm trước, nơi đây được coi là chiến trường ác liệt nhất của cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc. Hơn 4.000 chiến sỹ đã hy sinh anh dũng, hơn 9.000 người bị thương, hiện tại vẫn còn hơn 2.000 liệt sỹ còn nằm rải rác trong khe đá, thung lũng sâu vẫn chưa được tìm thấy và quy tập, hàng ngàn héc-ta đồi núi vẫn còn vật liệu nổ của những trận địa hai bên chiến tuyến. Sự hy sinh của các anh đã chặn đứng quân xâm lược, bảo vệ vẹn toàn một vùng biên cương của Tổ quốc.
 
Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chia sẻ, đây là hành trình tri ân của cán bộ, chiến sĩ Cục truyền thông CAND, qua đó đã tạo cho cán bộ chiến sĩ Cục Truyền thông CAND 1 cái nhìn tổng thể về cuộc chiến đấu mà các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm bảo vệ vùng đất biên cương của Tổ quốc này. Chúng tôi rất xúc động khi từng tấc đất thấm máu anh hùng liệt sĩ, cảm động trước sự hi sinh của các anh cho tương lai, cho dân tộc và cuộc sống của chúng ta.
 
Đài hương 468 và Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã trở thành “ngôi nhà chung” trong những ngày tháng 7 lịch sử. Mỗi cán bộ, chiến sỹ hôm nay đều mang trong mình những ký ức hào hùng về các chiến sĩ năm xưa, những người đã hy sinh máu xương để bảo vệ từng tấc đất biên giới của Tổ quốc.
Thăm dò khán giả