Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:35, Thứ 3, 24/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên thao trường luyện tập bảo vệ APEC của lính cơ động

(ANTV) -Càng gần đến ngày diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng, công tác chuẩn bị cho Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ APEC 2017 của Bộ Tư lệnh CSCĐ ngày càng khẩn trương, nghiêm túc. Bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết, hàng ngày, hàng ngàn CBCS của Bộ Tư lệnh CSCĐ ra sức tập luyện, chấp hành nghiêm túc kỉ luật thao trường, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 
Tại bến Cảng Sông Hàn, những động tác võ thuật đẹp mắt với độ khó và kỹ thuật cao. Những đòn tấn công nhanh, mạnh có độ sát thương cao. Những màn luyện khí công hết sức nguy hiểm.
 
 Là những hình ảnh quá đỗi quen thuộc với người dân sống quanh Bến Cảng Sông Hànvào mỗi buổi sáng sớm và kết thúc vào chiều muộn. Đây chính là những CBCS đang được Bộ Tư lệnh CSCĐ huấn luyện để tham gia Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ tuần lễ cấp cao APEC 2017.
 
Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ cho biết, các lực lượng CAND, quân đội nhân dân cùng quần chúng nhân dân đã sẵn sàng ra quân làm nhiệm vụ và đủ sức đập tan mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Chúng tôi đã sẵn sang bảo vệ hội nghị cấp cao APEC an ninh an toàn tuyệt đối
 
Diễn đàn APEC 2017 là sự kiện đối ngoại quan trọng, đòi hỏi Việt Nam phải chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, an ninh, y tế để đảm thành công của Hội nghị. Đây cũng là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của toàn lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng CCĐ nói riêng. Nhận thức được tầm quan trọng đó nên ngay từ những ngày đầuBan chỉ huy diễn tập đã chủ động triển khai các phương án, xây dựng kế hoạch tập luyện cho CBCS, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị tham gia lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ tuần lễ cấp cao APEC 2017.
 
Các CBCS đặc nhiệm, cơ động đã nhanh chóng áp sát mục tiêu đột nhập vào nhà cao tầng, tóm gọn những tên khủng bố, giải cứu con tin an toàn. Đó là một trong những tình huống giả định Chống khủng bố đòi hỏi CBCS không chỉ giỏi về kỹ thuật, chiến thuật, sức khỏe dẻo dai mà còn đặt ra yêu cầu rất cao về bản lĩnh, tâm lý và lòng dũng cảm”.
 
Hàng ngày, CBCS tham gia luyện tập đã tập luyện với cường độ rất cao,luôn chấp  hành nghiêm túc thời gian luyện tập, đúng lịch ban chỉ đạo đã phê duyệt; duy trì luyện tập theo đúng kỹ thuật động tác, áp dụng phương pháp phù hợp từ dễ đến khó, đơn giản đến phức tạp, phân đoạn xử lý tình huống theo đúng nội dung kịch bản, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho CBCS tham gia tập luyện.
 
Hình ảnh những người chiến sỹ trẻ hăng say luyện tập vì sự bình yên của đất nước đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân. Sự tin yêu ấy trách nhiệm vinh quang ấy đã thôi thức họ rèn luyện ý chí, không khó khăn nào ngăn cản được người chiến sỹ CAND “vì nước quên thân vì nhân dân phục vụ”. Cùng với Các lực lượng khác của Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Công an Thành phố Đà Nẵng các CBCS của lực lượng CSCĐ đã và đang lặng thầm góp sức của mình trong việc để Việt Nam là điểm đến tuyệt đối an toàn cho bạn bè quốc tế.
 
Thăm dò khán giả