Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 4, 18/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên sân tập kỹ năng lái xe an toàn phục vụ Tuần lễ cấp cao Apec

(ANTV) - Với quyết tâm cao nhất trong đảm bảo an toàn trật tự giao thông phục vụ Tuần lễ Cấp cao Apec 2017, Cục Cảnh sát Giao thông đã huy động hơn 1.000 cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông từ 63 tỉnh, thành trên cả nước tập trung về Đà Nẵng, cùng với hàng trăm phương tiện, công cụ thiết bị kỹ thuật hỗ trợ... 

Trong những ngày này, toàn bộ cán bộ chiến sỹ trực tiếp điều khiển ô tô, mô tô tham gia bảo vệ và dẫn đoàn vẫn đang tích cực tập luyện đảm bảo bảo lái xe tuyệt đối an toàn và xử lý kịp thời những vẫn đề trong quá trình di chuyển để  hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao trong tuần lễ cấp cao Apec.

Đại tá Phương Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo lái xe, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết: Bộ đã trưng dụng gần 500 xe mô tô phân khối lớn và ô tô chuyên trách phục vụ việc dẫn đoàn. Căn cứ các phương án đã được duyệt, chúng tôi tổ chức tập huấn, huấn luyện cho anh em kỹ năng làm chủ phương tiện, phản xạ các tình huống khẩn cấp, các bài hình rất khó để anh em làm chủ xe, làm chủ phương án.

Việc tổ chức tập huấn đã được Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ đào tạo lái xe Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Honda Việt Nam triển khai nhiều đợt trước đó, tuy nhiên, trong khóa tập huấn hướng đến tuần lễ cấp cao Apec lần này từ 16 đến 20/10, theo các cán bộ chiến sỹ, những bài tập luyện được nâng cao, giúp tạo phản ứng xử lý nhanh những tình huống khó.

Thiếu tá Trương Tiến Sỹ - Phó Đội trưởng Đội tuần tra dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: Những bài tập luyện tương đối khó, cán bộ chiến sỹ cũng đã tham gia nhiều đợt tập huấn, nhưng qua lớp này, cảm thấy nâng cao tay nghề hơn nữa, nâng cao kỹ năng lái xe hơn nữa về những bài cua vòng, thắng gấp, thắng dừng tại 1 điểm.

Thời tiết tại Đà Nẵng những ngày này có lúc mưa nặng hạt, nhưng cùng với các lực lượng khác, các cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông vẫn miệt mài cho công việc tập luyện. Đây cũng là một tình huống được đặt ra trong quá trình tham gia bảo vệ và dẫn đoàn...Với các chiến sỹ, việc được điều động về Đà nẵng phục cho tuần lễ cấp cao Apec vừa là trọng trách vừa là một niềm vinh dự lớn.

Xem thêm video:

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy phục vụ Apec 

Để chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao Apec 2017 diễn ra trên địa bàn TP Đà Nẵng, những ngày qua, lực lượng cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã tiến hành hàng loạt hoạt động rà soát, kiểm tra, tăng cường các phương án, phối hợp với lực lượng để đảm bảo an toàn cao nhất cho Apec 2017.

Tại trung tâm báo chí quốc tế, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã bố trí cán bộ chiến sỹ luôn trong trực chiến 24/24 giờ và với quân số 100% sẵn sàng về người và phương tiện chiến đấu; bên cạnh đó, phối hợp với lực lượng an ninh tăng cường của Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và lực lượng PCCC của địa phương tiến hành xây dựng, triển khai các phương án, kiểm tra và hoàn thiện các điều kiện PCCC.

Trong suốt thời gian diễn ra hội nghị, lực lượng cảnh sát PCCC sẽ liên tục thành lập nhiều đoàn kiểm tra, giám sát, đảm bảo nhật ký công tác được duy trì và cập nhật thường xuyên để chủ động xử lý khi có tình huống xảy ra, nhằm hướng tới một hội nghị APEC cấp cao 2017 thành công.


 

 

BT
Thăm dò khán giả