Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trẻ nhập viện tăng vì mắc bệnh hô hấp

(ANTV) -Những ngày gần đây, thời tiết khu vực phía Nam chuyển lạnh vào ban đêm, nhiệt độ trong ngày có khi chênh lệch lên đến hơn 10 độ C khiến số bệnh nhi tại Thành phố Hồ Chí Minh phải nhập viện ngày càng tăng do mắc các bệnh về đường hô hấp

Tại Khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi đồng 1, ngay trong sáng 26/1 đã có 239 bệnh nhi nằm điều trị, trong đó có đến 114 trẻ bị viêm phổi, 85 trẻ bị viêm tiểu phế quản. Đây là 2 căn bệnh nguy hiểm mà trẻ dễ gặp phải khi mắc các bệnh về đường hô hấp.

Tương tự, tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, số lượng bệnh nhi nhập viện liên quan đến đường hô hấp cũng đang rục rịch tăng cao. Trong điều kiện thời tiết ở khu vực phía Nam vẫn còn diễn biến lạnh trong những ngày tới, các bác sĩ lưu ý các bậc phụ huynh đề phòng virus hợp bào hô hấp (tên tiếng Anh viết tắt là RSV). Loại virus này có triệu chứng như cảm cúm thông thường, nếu tấn công ở người lớn chỉ cảm ho thông thường, nhưng nếu vào trẻ nhỏ sẽ gây ra viêm tiểu phế quản và viêm phổi, rất nguy hiểm cho trẻ. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần lưu ý đề phòng cho trẻ tránh các bệnh hô hấp như hen suyễn và viêm thanh quản.

Quảng Ngãi: Tập trung phòng chống dịch cúm gia cầm dịp Tết

Tình hình dịch bệnh cúm gia cầm trên địa bàn huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi đang diễn biến phức tạp, cụ thể mới đây vào ngày 23/1 xảy ra 1 ổ dịch cúm A/H5N6 trên đàn vịt ở thôn Hà Nhai Bắc, xã Tịnh Hà và trước đó ngày 5/1 đã xảy ra 1 ổ dịch cúm A/H5N6 trên đàn gà nuôi ở thôn Trà Bình, xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh.

Để chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn, không để dịch bệnh tiếp tục bùng phát, lây lan trên diện rộng, ảnh hưởng đến người chăn nuôi, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, UBND huyện Sơn Tịnh đã tập trung triển khai kịp thời các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm.

Tổ chức thực hiện công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi trong toàn thôn Trà Bình, xã Tịnh Trà và  thôn Hà Nhai Bắc, xã Tịnh Hà nhằm tiêu diệt mầm bệnh, không để dịch bệnh phát sinh gây thiệt hại cho người chăn nuôi. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình mua bán, vận chuyển gia cầm và sản phẩm ra vào vùng dịch, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả