Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:18, Chủ Nhật, 21/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trẻ mẫu giáo vùng khó khăn hỗ trợ ăn trưa

(ANTV) -Từ ngày 20/2/2018, Nhà nước sẽ hỗ trợ tiền ăn trưa bằng 10% mức lương cơ sở/trẻ/tháng tính theo số tháng học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học.

Đối tượng được hưởng là trẻ em đang học tại lớp mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non, thường trú ở xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo, không có nguồn nuôi dưỡng, là nhân khẩu trong gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.

Căn cứ vào thực tế, các cơ sở giáo dục mầm non có thể giữ lại kinh phí hỗ trợ để tổ chức bữa ăn trưa cho trẻ em hoặc chi trả trực tiếp bằng tiền mặt cho cha mẹ.

Dự kiến tháng 4/2018 ban hành chương trình môn học
 

Dự kiến tháng 4/2018, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới. Về hình thức thi tốt nghiệp THPT, từ nay đến năm 2020 hình thức thi tốt nghiệp được giữ ổn định như hiện nay.

Theo đó, chương trình giáo dục phổ thông mới có 20 môn/hoạt động giáo dục, tất cả có sự đổi mới về mặt nội dung, cấu trúc… so với bản hiện hành. Trong đó, có những môn học bắt buộc xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12 như: tiếng Việt/ngữ văn, toán, giáo dục công dân, giáo dục thể chất, hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.
 
Chương trình khung này sẽ là cơ sở để các tổ chức, cá nhân viết sách giáo khoa mới.
Thăm dò khán giả