Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 02:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 02/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trẻ mầm non Đà Nẵng quay trở lại trường

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, đến ngày hôm nay, hầu hết các trường mầm non trên địa bàn đã mở cửa  đón trẻ quay trở lại trường. Tỷ lệ học sinh đi học như thế nào, những biện pháp đảm bảo an toàn cho các cháu được các trường triển khai ra sao? Ghi nhận của nhóm phóng viên.

Trường mầm non Bình Minh, quận Hải Châu, hôm nay - ngày học đầu tiên, có tất cả 85 cháu được bố mẹ đưa đến trường, đạt tỷ lệ chưa đến 30 %, thấp hơn con số khảo sát những ngày trước đó. Tuy nhiên, hầu hết những phụ huynh đã quyết định cho con đi học đều cảm thấy việc quay trở lại trường của trẻ là cần thiết.

Cùng với các biện pháp phòng dịch được triển khai theo qui định như phân luồng, sát khuẩn tay cho trẻ, hướng dẫn trẻ những kỹ năng cơ bản như vệ sinh tay đúng cách, nhà trường còn chú trọng tạo tâm lý thoải mái, và đặc biệt lưu ý vấn đề dinh dưỡng đảm bảo sức đề kháng cho các em.

Với Trường mầm non Hoàng Cúc, quận Sơn Trà, việc tổ chức đón trẻ đã được triển khai cách đây 1 tuần. Ngày đầu tiên có 123 cháu đi học, đạt tỷ lệ khoảng 50%, tuy nhiên sau 3 ngày, số lượng giảm dần, và cho ngày hôm nay toàn trường chỉ có 34 trẻ, do các trường hợp mắc COVID-19 được phát hiện tại trường, hoặc được gia đình báo cho nhà trường. Các biện pháp phòng dịch và việc xử lý khi có các trường hợp F0 được nhà trường triển khai đảm bảo đúng qui trình.

Hiện nay, dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp, số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng  ở mức cao. Đối với  trẻ em mầm non - lứa tuổi chưa được tiêm vắc xin, chưa có nhiều khả năng trong việc tự thực hiện các biện pháp để bảo vệ bản thân, thì để đảm bảo an toàn cho các em khi quay trở lại trường không chỉ là nỗ lực từ phía nhà trường, giáo viên, mà quan trọng còn là trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong việc theo dõi và đảm bảo sức khỏe của các em ngay khi ở nhà.

BT
Thăm dò khán giả