Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 3, 14/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trẻ em mắc Covid-19 gia tăng ở Đồng Tháp

(ANTV) - Tại Hội nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Đồng Tháp mới đây, báo cáo ghi nhận khoảng 23% ca nhiễm Covid-19 là trẻ em, với tỉ lệ đang gia tăng. Đây là một con số báo động so với thời điểm dịch bệnh bùng phát. 

4 ngôi nhà liền kề đều có bệnh nhân Covid-19 và vừa hoàn thành điều trị, về tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà. Riêng gia đình này có 4 F0, trong đó có 2 trẻ em, 1 tuổi và 9 tuổi. Nguồn lây từ người quen trong xóm.

Bệnh nhân Covid-19 đã điều trị khỏi cho biết: "Giờ dịch tránh ra ngoài đường, tránh tiếp xúc với người khác” 

Bệnh nhân Covid-19 là trẻ em đang có xu hướng gia tăng ở hầu hết các địa phương ở Đồng Tháp. Một trong những nguyên nhân được ngành chức năng nhận định đến từ thói quen sinh hoạt, vui chơi của trẻ.

Còn tại huyện Lai Vung, cao điểm từ tháng 11 đến nay, toàn huyện ghi nhận 1802 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 419 bệnh nhân là trẻ em. Tăng về số ca mắc mới và số trẻ em nhiễm bệnh.

Ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó Trưởng Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện Lai Vung - Đồng Tháp cho biết: "Nguyên nhân mà tăng trẻ em từ tháng 11 đến nay là do người lớn. Người lớn tiếp xúc nhiều và lây bệnh nhưng không có triệu chúng vì tiêm 2 mũi. Về lây cho trẻ”

Ở độ tuổi này, trẻ em còn hạn chế trong việc tự bảo vệ mình trước nguy cơ dịch bệnh. Nhiều trẻ dưới 12 tuổi chưa được trang bị lá chắn vắc xin nên nguy cơ nhiễm bệnh càng cao hơn. Không ít trường hợp phụ huynh có kháng thể với virus nhưng trẻ em sống chung nhà lại bị nhiễm bệnh. Lúc này, sự chủ động phòng bệnh trong sinh hoạt, giao tiếp với trẻ của chính những người lớn sẽ trở thành lá chắn bảo vệ trẻ trước virus sarCov-2.

BT
Thăm dò khán giả