Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 04:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trẻ em đường phố vui hội trăng tròn

(ANTV) - Hơn 300 trẻ em lao động đường phố ở Huế đã được hòa chung niềm vui đón Trung thu trong Ngày hội vui trăng tròn. Sự kiện này đánh dấu những bước phát triển mới trong nỗ lực giảm thiểu nguy cơ bị xâm hại và tạo cơ hội hướng nghiệp cho các trẻ em đã từng lao động trên đường phố ở Huế. 

Cùng chung vui trong điệu múa lân, được nhận quà, cùng nắm tay nhau hát vang ca khúc bày tỏ tấm lòng biết ơn, những niềm vui trẻ thơ Tết Trung Thu tưởng chừng như rất giản đơn này lại là một niềm vui lớn với 310 trẻ em và thanh thiếu niên đã từng và đang lao động kiếm sống trên đường phố.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, sự kiện “Vui hội trăng rằm” do Trung tâm phát triển cộng đồng và công tác xã hội thành phố Huế (CODES) tổ chức mỗi dịp Tết Trung Thu.

Không chỉ góp phần tạo niềm vui cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, “Vui hội trăng tròn 2016” còn là sự kiện truyền thông đến các em biết cách tự bảo vệ mình  khi lao động trên đường phố. Chương trình“Vui hội trăng tròn” thuộc khuôn khổ dự án “Vì tương lai sáng hơn của trẻ em lao động đường phố tại Thừa Thiên Huế” do UBND tỉnh phê duyệt.

Sau hai năm hợp tác cùng thực hiện dự án với Tổ chức Plan International Việt Nam, CODES đã bảo trợ cho 310 trẻ em, thanh thiếu niên lao động đường phố, tạo điều kiện cho các em học nghề, giải ngân gần 490 triệu đồng giúp 100 hộ nghèo mượn vốn cải thiện sinh kế.

Ngày hội vui trăng rằm của trẻ em lao động đường phố ở Huế Tết Trung Thu còn là dịp truyền đi thông điệp “Chung tay bảo vệ trẻ em đường phố”, kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, tổ chức xã hội và mỗi cá nhân cùng hành động thiết thực đem lại niềm vui cho các trẻ em có hoàn cảnh không may mắn. 

Xem thêm video:

Đắk Lắk: Đem trung thu đến sớm với trẻ em nghèo vùng sâu

Cùng với các đơn vị Công an trong tỉnh, Phòng Cảnh sát Bảo vệ - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động vui tết trung thu 2016 cho đồng bào và trẻ em nghèo tại xã vùng sâu Ea Lê, huyện Ea Súp tỉnh Đắk Lắk.  

Vượt qua chặng đường 100 km, trong đó nhiều đoạn đường khó đi, khi đoàn từ thiện vừa đến nơi thì trời đổ mưa lớn. Trước sự háo hức, chờ đợi của các em nhỏ, đoàn đã tranh thủ gắn những chiếc đèn lồng trung thu xinh xắn. Sau đó, các thành viên của đoàn đã khẩn trương cùng cán bộ địa phương và giáo viên của một số trường học trao tặng 135 suất quà tình nghĩa, trị giá hơn 40 triệu đồng cho các hộ nghèo và 600 phần quà trung thu trị giá gần 40 triệu đồng cho các em học sinh. 

Trong đó, có nhiều em dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập và đạt thành tích khá, giỏi. Với nhiều em nhỏ nơi đây, khi được xem các chú lân với các sắc màu rực rỡ cúi chào, nhảy, múa, nhả khói, phun mưa cùng với ông địa làm nhiều trò vui đã thực sự tạo nên sự thích thú, phấn khích. Với các nhà hảo tâm, mặc dù đã tham gia nhiều hoạt động nghĩa tình, từ thiện nhưng mỗi lần như thế này là lại có thêm một cảm xúc mới.

Ông Hoàng Công Khốt - chủ doanh nghiệp Khốt Lan ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Khi đến xã Ea Lê, thấy cuộc sống của nhiều người dân và các em học sinh còn khó khăn, vất vả, tôi rất xúc động. Tôi cảm thấy rằng những đóng góp của mình đem lại niềm vui cho bà con và các cháu nhỏ nơi đây còn rất nhỏ bé và phát nguyện trong thời gian tới, tôi sẽ cùng các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, phối hợp với lực lượng công an tổ chức nhiều hoạt động, chuyến đi tình nghĩa như này nhiều hơn nữa. 

Còn với các cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát Bảo vệ, Công an tỉnh Đắk Lắk, đợt hoạt động nghĩa tình này không chỉ là góp phần đem lại niềm vui cho đồng bào, trẻ em nghèo vùng sâu mà còn mang nhiều ý nghĩa khác trong việc rèn quân, luyện cán, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an.

Đại tá Hồ Bắc - Trưởng phòng Cảnh sát Bảo vệ - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Qua lần phối hợp tổ chức hoạt động tình nghĩa này, không chỉ các em nhỏ ở xã vùng sâu, vùng xa Ea Lê có một mùa trung thu thêm phần đầy đủ và có ý nghĩa hơn mà cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát Bảo vệ cùng các nhà hảo tâm, nhà tài trợ, cán bộ và nhân dân trên địa bàn sẽ thấu hiểu, chia sẻ với nhau được nhiều hơn. Mỗi một chuyến đi như thế là thêm một phần tình cảm quân dân được gắn kết bền chặt hơn.
 
Với những suy nghĩ, tình cảm, việc làm cụ thể đó, trung thu đã đến sớm hơn, vui tươi và ấm áp hơn đối với đồng bào, các em nhỏ ở nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Lắk. Chính sự thông cảm, chia sẻ đó đã góp phần giảm bớt, bù đắp một phần những thiếu thốn, thua thiệt của các em.

Xem thêm video:


 

 

BT
Thăm dò khán giả