Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 2, 06/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trẻ chậm nói do ảnh hưởng từ dịch COVID-19

(ANTV) - Trẻ nhỏ ở độ tuổi học nói phải nghỉ học do dịch COVID-19 kéo dài, phụ huynh thường ít tương tác với trẻ và có xu hướng cho con xem tivi, điện thoại để trẻ khỏi quậy phá. Đây là một trong những nguyên nhân khiến trẻ mầm non chậm nói đang có chiều hướng gia tăng trong giai đoạn này. Vậy, cha mẹ cần làm gì để khắc phục tình trạng chậm nói của trẻ?

Cháu bé này đã 2 tuổi. Ở độ tuổi này, căn cứ vào các mốc phát triển ngôn ngữ thì cháu đã có thể nói được các câu hoàn chỉnh, thậm chí hát được những bài hát ngắn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cháu bé này không được đến nhà trẻ, chủ yếu làm bạn với ti vi, điện thoại. Do vậy đến giờ cháu vẫn chưa nói được nhiều. Theo nghiên cứu, chính các thiết bị điện tử này có thể làm tăng 50% nguy cơ chậm nói ở trẻ nhỏ.

Trên thực tế, ngay từ khi trẻ được 4 tháng tuổi là cha mẹ đã cần theo dõi sự phát triển ngôn ngữ của con. Nhưng nhiều gia đình có con chậm nói lại không biết, hoặc chủ quan khiến con có nguy cơ bị rối loạn hành vi và cảm xúc. Điều này ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp về sau của trẻ nhỏ.

Để tránh trẻ nghịch ngợm phá phách quá mức thì bố mẹ đã cho trẻ xem ti vi điện thoại, dẫn đến là trẻ ngày càng có những vấn đề căng thẳng về mặt tâm lý khi đến đánh giá thì có thể con đã vượt quá cái mức độ chậm nói rồi, có 1 số đã tăng động giảm chú ý.

bố mẹ cần phải phối hợp chặt chẽ với các nhà chuyên môn cũng cần hết sức lưu tâm là mình phải bổ sung các dưỡng chất cho con ví dụ như là omega thực vật giúp các con tập trung hơn trong cái quá trình tương tác

Để hỗ trợ trẻ chậm nói, các bậc cha mẹ nên điều chỉnh về tương tác, giao tiếp với bé trong gia đình, điều chỉnh lại cách dạy ngôn ngữ cho bé. Ngoài ra, các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên cha mẹ nên tăng cường cho trẻ dùng Omega thực vật.

Đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, để trẻ phát triển tốt về thể chất, trí tuệ và ngôn ngữ, cha mẹ cần dành nhiều thời gian vui chơi, trò chuyện cùng trẻ. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần trú trọng, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bé.

Trong đó, sự hỗ trợ từ Omega thực vật cũng là một liệu pháp an toàn và hiệu quả giúp tăng cường hoạt động trí não để trẻ phát triển toàn diện hơn và giúp các bé chậm nói sớm bắt kịp các bạn đồng trang lứa.

Cần hiểu đúng các sản phẩm tăng cường bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch

Dịch bệnh covid-19 đã tác động lớn đến đời sống hằng ngày, trong đó có việc thay đổi thói quen tiêu dùng của rất nhiều người. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dần nhận được nhiều sự quan tâm và có lượng tiêu thụ rất lớn. Đông trùng hạ thảo, 1 loại dược thảo quý hiếm được biết đến với công dụng tăng sức để kháng trị nhiều thứ bệnh, hiện đang là một trong số sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn.

BT
Thăm dò khán giả