Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Chủ Nhật, 23/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao yêu thương nhận hạnh phúc

(ANTV) - Sáng ngày 22/10, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra ngày hội Mottani: trao yêu thương - nhận hạnh phúc với chủ đề xoa dịu nỗi đau người ở lại do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Báo Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Chương trình được tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông. Trong suốt 6 tháng qua, hàng nghìn bạn đọc, hàng ngàn tấm lòng hảo tâm ở mọi vùng đất nước đã dành ưu ái, chia sẻ qua những món đồ, phần tiền, những lời chúc, những phút thiện tâm cho chương trình.

Cũng trong Ngày hội Mottainai 2016, Ban tổ chức sẽ trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mất cha, mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông…để chia sẻ với những mất mát, nỗi đau của những “người ở lại”, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Bên cạnh đó, gần 200 em nhỏ ở làng trẻ Birla, Trung tâm bảo trợ xã hội Đống Đa, Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Cầu (Hà Nội) sẽ được nhận quà từ chương trình.

Triển lãm "Con đường khát vọng"

Nhằm thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ khối các cơ quan Trung ương với các nạn nhân chất độc da cam cũng như đối với môi trường sống của đất nước, sáng 22/10, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức triển lãm "Con đường khát vọng" vì nạn nhân chất độc dioxin.

Triển lãm gồm dần 100 bức ảnh do Hội nạn nhân chất độc da cam đioxin cung cấp, được chia làm 4 chủ đề chính: hành trình đi tìm công lý; sự tha thứ, hoa xương rồng và mặt trời khát vọng.

Ban tổ chức mong muốn thông qua chương trình này, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong khối các cơ quan Trung ương nói riêng và toàn xã hội nói chung đối với việc khắc phục hậu quả thảm họa da cam và những nỗ lực của Hội nạn nhân chất độc da cam đioxin Việt Nam trong việc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao quà cho đại diện 20 nạn nhân da cam đioxin. Triển lãm sẽ diễn ra trong các ngày từ 22 đến 25/10.

 

BT
Thăm dò khán giả