Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao yêu thương cho người yếu thế trong xã hội

(ANTV) - Thực tế cho thấy những người yếu thế trong xã hội có rất nhiều khả năng nổi trội, những trẻ tự kỷ luôn có khả năng đặc biệt. Được đứng trên sân khấu tự tin tỏa sáng, tự tin thể hiện chính mình là mong muốn, là niềm tin của cả xã hội dành cho các em. Chương trình "Bình Minh cho em" do Nhà hát kịch Hà Nội tổ chức, vừa được diễn ra tối qua tại Hà Nội là một chương trình mang ý nghĩa như vậy.

 
Cái nhìn âu yếm dõi theo từng động tác biểu diễn piano của cậu con trai.Hôm nay, con trai chị mạnh dạn hơn, dũng cảm hơn khi biểu diễn trên một sân khấu lớn- sân khấu của Nhà hát kịch Hà Nội. 
 
Em Nguyễn Trung Hiếu - 1 tài năng âm nhạc, năm nay em đã 17 tuổi nhưng không may em bị mắc hội chứng tự kỷ. Bằng tình yêu thương con vô bờ bến, chị Mai Anh đã luôn đồng hành cùng con, bên con mỗi ngày và hôm nay cũng vậy chị đã lên sân khấu tham gia biểu diễn cùng con.
 
Chị Nguyễn Mai Anh - mẹ em Nguyễn Trung Hiếu tâm sự, khi mà biết con mình bị mắc chứng tự kỷ mình rất buồn và thất vọng. Tuy nhiên, khi tham khảo tìm hiểu tài liệu tôi biết rằng cha mẹ chính là chuyên gia can thiệp tốt nhất nên tôi đã nghỉ việc ở nhà can thiệp cùng cháu từ đó đến bây giờ. Trong quá trình đồng hành cùng con có rất nhiều khó khăn và niềm vui hạnh phúc. Cho đến bây giờ ngày hôm nay cháu có thể lên sân khấu biểu diễn một tiết mục nhạc đó là thành công rất lớn và tôi rất xúc động. 
 
Chương trình còn có nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc của các em khuyết tật đến từ Trung tâm nghị lực sống. Nhìn cậu bé này không ai nghĩ năm nay đã 28 tuổi. Với bài hát "Gặp mẹ trong mơ" cậu đã chiếm được trọn tình cảm của khán giả. Ca khúc cũng là nỗi niềm mà cậu dành riêng cho người mẹ thân yêu. 
 
 Em Nguyễn Văn Hùng- Trung tâm Nghị lực sống biểu diễn tại chương trình
 
 Em Nguyễn Văn Hùng- Trung tâm Nghị lực sống chia sẻ, em muốn dành tặng người mẹ đã mất cách đây 4 tháng của mình. Lúc còn nhỏ mình bị khuyết tật, bố mẹ đã đưa mình đi chạy chữa khắp nơi. Bây giờ mình trưởng thành, tự lập được thì mẹ mình lại ốm, bệnh. 
 
Nhiều người khuyết tật vẫn đang hàng ngày hàng giờ vượt lên chính mình, vươn lên trong cuộc sống và họ đã làm nên những điều kỳ diệu. Và hôm nay trên sân khấu này họ truyền cảm hứng, truyền niềm tin cho tất cả mọi người và đặc biệt là những người yếu thế, những người có hoàn cảnh giống như họ, để các em hòa nhập hơn với cộng đồng.
 
NSND Trung Hiếu- Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho rằng, chương trình được kết hợp giữa công ty cổ phần Thúy Hà và nhà hát kịch Hà Nội. Năm nay là năm thứ 2 chúng tôi tổ chức chắc chăn chương trình sẽ làm thường kỳ mỗi năm một lần. Đây là chương trình có ý nghĩa với cộng đồng để cho các bạn trẻ, các bạn khuyết tật, tử kỷ hòa nhập với cộng đồng.
 
Chương trình nghệ thuật "Bình minh cho em" đã giúp các em tự kỷ, yếu thế tự tin tỏa sáng, tự tin thể hiện chính mình. Và đây cũng là dịp để các em chia sẻ về chính những nỗ lực của bản thân, với mong muốn truyền niềm tin và hy vọng đến những hoàn cảnh thiếu may mắn; Gửi gắm ước muốn về một ngày mai tươi sáng, rực rỡ như ánh bình minh sẽ đến với các em.
 
 
Thăm dò khán giả