Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Chủ Nhật, 29/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao trả tài sản cho người dân bỏ quên

(ANTV) - Nhặt được tài sản do người dân đến làm thủ tục cấp hộ chiếu bỏ quên, Trung tá  Phạm Thị Ánh, cán bộ tiếp dân Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Hải Phòng đã ngay lập tức tìm và trao trả toàn bộ tài sản cho người bị mất.

Trong lúc làm nhiệm vụ tiếp dân, Trung tá  Phạm Thị Ánh, cán bộ tiếp dân phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Hải Phòng đã nhặt được một chiếc ví của người dân bỏ quên. Qua kiểm tra sơ bộ trong ví có một số giấy tờ cá nhân và số tiền hơn 10 triệu đồng tiền Việt Nam, 200USD và 2000 tiền Đài Loan. Thiếu tá Phạm Thị Ánh đã báo cáo chỉ huy đội và lãnh đạo đơn vị, niêm phong tài sản và xác minh thông tin tìm chủ nhân của chiếc ví.

Qua xác minh thông tin, xác định chủ nhân của chiếc ví là ông Nguyễn Văn Tiến, trú tại phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Ngay sau đó, ông Nguyễn Văn Tiến đã được cán bộ phòng Quản lý xuất nhập cảnh, mà trực tiếp là Trung tá Phạm Thị Ánh trao trả lại toàn bộ tài sản bị mất. Ông Tiến đã nhận lại tài sản của mình trong niềm vui phấn khởi và xúc động.

Việc làm trên tuy nhỏ bé nhưng thể hiện sự tận tụy, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ phòng quản lý xuất nhập cảnh CATP Hải Phòng trong công tác tiếp và giải quyết công việc với nhân dân. Từ đó lan tỏa, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an thành phố Cảng trong lòng nhân dân.

Sáng 29/5, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Khánh Hoà phối hợp với Chi đoàn Sở Tài Nguyên và Môi Trường và chi đoàn Viện Hải dương học Nha Trang tổ chức chương trình thăm tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang học lớp học tình thương tại phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang.

Đoàn đã tổ chức trao tặng 45 xuất quà gồm sách, vở, dụng cụ học tập với tổng giá trị 30 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học "Lớp học tình thương" tại nhà văn hóa tổ dân phố 19, Trường Phúc, Vĩnh Phước, Nha Trang. Sau đó các em sẽ được đi thăm quan viện hải dương học Nha Trang. Đây là hoạt động có ý nghĩa nằm trong  chiến dịch tình nguyện hè của Đoàn thanh niên Công an tỉnh đối với công tác từ thiện xã hội hướng tới trẻ em, nhằm động viên tinh thần cho các em vượt qua khó khăn, yên tâm học tập.

BT
Thăm dò khán giả