Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 22:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 20/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao thưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1, Nghệ An

(ANTV) -  Chiều 19/1, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Vinh và lãnh đạo Cảnh sát PC&CC Nghệ An tổ chức trao thưởng cho phòng Cảnh sát PC&CC số 1 vì đã có thành tích chữa cháy và CNCH trong vụ cháy tại số nhà 42, đường Đinh Công Tráng, phường Lê Mao, thành phố Vinh.

Đây là sự động viên, ghi nhận kịp thời của lãnh đạo thành phố Vinh và Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An đối với chiến công xuất sắc của phòng Cảnh sát PC&CC số 1. Tại buổi lễ, chị Hoàng Thị Hiền, một trong sáu nạn nhân được giải cứu đã bày tỏ sự khâm phục, biết ơn đối với các chiến sỹ Cảnh sát PC&CC.

Chị Hoàng Thị Hiền kể lại :“Tất cả nhà phải chui vào trong phòng vì khói phủ không làm sao ra được, con tôi gọi cho PCCC là 114, gọi lần thứ nhất sai số, gọi lần thứ hai thì được, lúc này tôi gọi cho hàng xóm nhưng họ ngủ nên không ai nghe máy, chỉ một hồi sau nghe thấy cửa đập rầm rầm phía dưới là biết có người đến rồi, tôi ở trong phòng vẫn tiếp tục kêu cứu, lát sau có người đeo mặt nạ lên là tôi biết chắc chắn đến rồi.”

Trước đó, vào lúc 3h sáng ngày 17/1, tại ngôi nhà 3 tầng kiêm cơ sở thẩm mỹ trên đường Đinh Công Tráng, thành phố Vinh đã xảy ra cháy lớn. Ngọn lửa bùng phát dữ dội ở tầng 1. Lúc này trong nhà có 6 người (trong đó có 2 cụ già trên 60 tuổi, 2 vợ chồng trẻ và 2 trẻ nhỏ). Rất may mắn, lực lượng Cảnh sát PC&CC đã nhận được tin báo và có mặt kịp thời, giải cứu gia đình 6 người thoát khỏi đám cháy an toàn.

Hà Nội: Đẩy mạnh phong trào "Toàn dân PCCC"

Đặc biệt vào thời điểm giáp Tết, các kiến thức PCCC về gas, khí đốt và an toàn phòng cháy trong đốt vàng mã ở các khu chung cư đã được người dân đón nhận một cách vô cùng hào hứng. 

Thượng tá Nguyễn Trường Sơn - Trưởng phòng CS PCCC số 3, CSPCCC Hà Nội cho biết: Các kiến thức pháp luật khô cứng người dân khó tiếp nhận. Chúng tôi khảo sát thực tế thấy người dân cần những cái kiến thức cụ thể, sát sườn và gần gũi với mình vì thế chúng tôi chú trọng hơn đến khâu thực hành.

Ông Nguyễn Đình Tiên - Chủ tịch UBND Phường Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội cho biết thêm: Chúng tôi sẽ phổ biến những kiến thức cơ bản này lan tỏa đến từng hộ gia đình, đến từng thành viên trong gia đình để họ có ý thức với họa hoạn không chỉ là giữ cho bản thân và gia đình mà còn là giữ gìn chung cho cả hàng xóm. 

Cần sự lan tỏa có lẽ chính là yêu cầu cao nhất của "phong trào toàn dân PCCC". Lan tỏa những kiến thức, những thao tác cơ bản về PCCC từ người này truyền tay, truyền miệng qua người khác sẽ có thể tạo ra một tập thể dân phố, một phường, một quận chủ động trong công tác phòng ngừa hỏa hoạn. Và khi mỗi người dân đã trở thành một chiến sĩ cứu hỏa thì lời chúc thất nghiệp của Bác Hồ đối với người lính cứu hỏa sẽ dần trở thành hiện thực.


 

 

BT
Thăm dò khán giả