Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 08/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao thư của Bộ trưởng Công an chia buồn với gia đình Trưởng Công an xã Thao Văn Súa

(ANTV) - Sáng ngày 06/8, Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa đã trao Thư thăm hỏi và chia buồn của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho gia đình đồng chí Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, hy sinh trong khi đang đi tuyên truyền, vận động các hộ dân sơ tán đến nơi an toàn để tránh lũ ống, lũ quét.

Do vẫn đang bị cô lập vì mưa lũ làm đất đá sạt lở, nên đám tang của đồng chí Thao Văn Súa phải tổ chức tại nhà một người em họ cách nhà anh Súa chừng 300m. Tại tang lễ, đoàn công tác của tỉnh ủy Thanh Hóa đã thắp hương chia buồn và thăm hỏi, động viên gia đình đồng chí Thao Văn Súa nén đau thương để ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã trao Thư của Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi, chia buồn với gia đình đồng chí Thao Văn Súa và biểu dương tinh thần, hành động dũng cảm của đồng chí Thao Văn Súa sẵn sàng hy sinh vì nước quên thân, vì dân quên mình.

 Tiếc thương người Trưởng Công an xã vì dân quên mình

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Mường Lát tỉnh Thanh Hoá đã xảy ra mưa to kéo dài, nhiều nơi đã xảy sạt lở đất, đe doạ đến tính mạng và tài sản của nhân dân. Tối mùng 3/8, sau khi đã tuyên truyền, vận động được hơn 50 hộ dân ở khu vực nguy hiểm sơ tán đến nơi an toàn, chỉ còn hơn chục hộ ở xa nên chưa đến được. Vì vậy, mặc dù trời mưa rất to, lũ lớn từ thượng nguồn đang đổ về, nhưng anh Súa vẫn tiếp tục đến vận động họ sớm di dời đến nơi an toàn. Khi đến khu vực trường Tiểu học Nhi Sơn thì bị lũ tràn về và bị đất đá sạt lở vùi lấp, để rồi anh ra đi mãi mãi.

Những hình ảnh chúng tôi đã ghi lại được tại lễ tang đồng chí Thao Văn Súa, Trưởng công an xã Nhi Sơn. Nhiều  người đã đến thắp hương chia buồn và thăm hỏi, động viên gia đình đồng chí Thao Văn Súa.

Sắp xếp lại những thành tích, kỷ vật của chồng, của cha, chị Thao Thị Dợ và con gái thứ 2 của đồng chí Thao Văn Súa đã không kìm được nước mắt

Sống giản dị, gần gũi và có trách nhiệm với dân bản, sự hy sinh của đồng chí Tháo văn Súa không chỉ là nỗi đau mất mát của riêng gia đình, mà là nỗi đau, sự mất mát chung của chính quyền và nhân dân địa phương. Xin kính cẩn nghiêng mình tiễn biệt anh người chiến sĩ Công an nhân dân - Vì nước quên thân, vì dân quên mình./.       

 

BT
Thăm dò khán giả