Thứ năm, ngày 02/12/2021 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao thẻ CCCD gắn chip thứ 50 triệu cho công dân

(ANTV) - Thông tin từ Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an cho biết, đơn vị này đã hoàn thành việc sản xuất cán mốc 50 triệu thẻ CCCD gắn chip điện tử. Và trong buổi sáng ngày 28/10, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH cũng đã tiến hành trao tận tay CCCD gắn chip cho công dân thứ 50 triệu. Đây là nỗ lực rất lớn từ Bộ Công an cũng như sự phối hợp từ nhiều Bộ, ngành trong việc đẩy nhanh tiến độ sản xuất in trả thẻ CCCD cho người dân giữa bối cảnh tác động khó khăn bởi đại dịch Covid-19 hiện nay.

Việc công dân thứ 50 triệu nhận thẻ CCCD gắn chip tiếp tục đánh dấu mốc quan trọng trong tiến trình Bộ Công an thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Đây là nền tảng để thời gian tới, Bộ Công an đẩy mạnh việc chuyển đổi số trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, CSDL căn cước công dân và thẻ Căn cước công dân. Trong đó đẩy nhanh việc xây dựng hệ thống định danh và xác thực điện tử, cung cấp định danh gốc để các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng vào dịch vụ công và các lĩnh vực khác.

Tiếp tục đồng bộ tích hợp nhiều thông tin, dữ liệu công dân, triển khai các ứng dụng khai thác dữ liệu trong chip điện tử, trước mắt là với các đối tác ngân hàng, tài chính, thanh toán điện tử hạn chế việc đánh cắp tài khoản, giúp giảm chi phí cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Tới đây sau khi được pháp luật công nhận, người dân chỉ cần sử dụng duy nhất thẻ CCCD gắn chip khi làm thủ tục hành chính, giao dịch; đảm bảo thông tin được xác thực, an ninh, an toàn thông tin.

Đại diện Cục Cảnh sát QLHC về TTXH cũng cho biết, phấn đấu trong năm 2021, sẽ cấp toàn bộ CCCD gắn chip cho công dân đủ điều kiện với dự kiến khoảng 70 triệu thẻ và trong tháng 11 sẽ hoàn thành việc thu nhận, in sản xuất trả thẻ với khoảng 5 triệu thẻ cho công dân tại 2 TP lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

 

BT
Thăm dò khán giả