Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 7, 26/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao tặng xe đạp cho học sinh dân tộc vượt khó học giỏi

(ANTV) - Chiều 25/12, đồng chí Trương Hòa Bình - Bí thư TW Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm và trao tặng 100 chiếc xe đạp cho học sinh dân tộc vượt khó học giỏi của huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Quỹ “bảo trợ học sinh con em dân tộc thiểu số” được thành lập do sáng kiến của đồng chí Trương Hòa Bình đến nay đã trải qua gần 10 năm hoạt động.
 
Quỹ đã tổ chức vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đông đảo độc giả của báo Công an nhân dân tham gia ủng hộ. Nhiều năm qua, quỹ đã huy động được hàng chục tỷ đồng, hỗ trợ, giúp đỡ các cháu học sinh dân tộc thiểu số vượt khó hiếu học trên khắp các vùng miền của đất nước.
 
Việc trao tặng 100 chiếc xe đạp cho học sinh dân tộc nghèo vượt khó học giỏi của huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện giúp đỡ các cháu học sinh gặp khó khăn do nhà ở cách xa trường học thuận tiện hơn trong việc đến trường, giúp các em vượt khó, học giỏi.
 
 
Quảng Ngãi: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây nhà ở phòng tránh bão lụt cho hộ nghèo
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện việc hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão lụt.
 
UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đã được UBND tỉnh phân bổ để khẩn trương hoàn thành xây dựng nhà ở phòng tránh bão lụt cho hộ nghèo.
 
Đồng thời cũng chỉ đạo UBND các huyện, thành phố xem xét, quyết định loại bỏ các đối tượng không đảm bảo điều kiện hỗ trợ theo quy định; đồng thời rà soát, bổ sung các đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ nhưng chưa có tên trong đề án xây nhà ở phòng tránh bão lụt cho hộ nghèo.
 
Năm 2015, UBND tỉnh đã phân bổ kinh phí 3 đợt cho các địa phương để thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão lụt cho 2.179 hộ với tổng kinh phí gần 105 tỷ đồng.
 
Tuy nhiên theo báo cáo của Sở Xây dựng, các địa phương triển khai rất chậm, đến nay mới thực hiện hỗ trợ xây dựng 442 nhà, trong đó hoàn thành 250 nhà và 192 nhà đang thi công xây dựng. UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ rõ, địa phương nào thực hiện chậm sẽ phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả