Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 05:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Chủ Nhật, 13/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao tặng nhà cho gia đình liệt sĩ Gạc Ma

(ANTV) - Sáng 12/3, thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ trao căn hộ chung cư tặng thân nhân gia đình Liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Phi Trừ, thuyền trưởng tàu HQ 604 đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma và Cô Lin ngày 14/3/1988.

Một ngày thật đặc biệt đối với bà Nguyễn Thị Tần và anh Vũ Xuân Khoa là vợ và con trai thứ 2 của liệt sĩ Vũ Phi Trừ, khi được thành phố Đà Nẵng trao tặng cho một căn hộ chung cư ngay trung tâm thành phố.

Mặc dù công tác tại TP Đà Nẵng và không thuộc diện bố trí căn hộ chung cư, nhưng trước hoàn cảnh khó khăn của anh Vũ Xuân Khoa, cùng với trách nhiệm sẻ chia và tri ân những công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự toàn vẹn lãnh thổ, nhất là cuộc chiến bảo vệ biển đảo quê hương. Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng quyết định trao cho anh Vũ Xuân Khoa một căn hộ để anh sớm ổn định cuộc sống, có chỗ để chăm sóc mẹ và thờ phụng cho cha.

Ngày 14-3-1988, trong quá trình xây dựng, bảo vệ đảo Gạc Ma và một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, thuyền trưởng Vũ Phi Trừ và 63 đồng đội của anh đã hy sinh anh dũng.

Bà Nguyễn Thị Tần khi đó còn rất trẻ và chỉ ở vậy nuôi 2 con nhỏ thờ chồng cho đến nay. Tuy vậy đã 28 năm qua, bà và các con vẫn chưa có nơi ở ổn định. Chính vì vậy, khi biết tin thành phố Đà Nẵng trao nhà, bà đã xúc động không nói nên lời. Riêng anh Vũ Xuân Khoa đã rất tự hào về sự hy sinh của người cha và ước nguyện sẽ tiếp tục cống hiến, noi gương người cha của mình.   

Hoàng Sa, Trường Sa luôn là máu thịt, mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. 28 năm sau trận chiến Gạc Ma, những chiến sỹ đã anh dũng hy sinh, có những người lính mang thương tật trở về nhưng tất cả đều mang trong lòng  dòng máu Việt, cuộn chảy dâng trào tinh thần yêu nước, nguyện cùng dân tộc giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ./.

BT
Thăm dò khán giả