Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 5, 09/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao tặng giải thưởng du lịch năm 2014

(ANTV) - Tối 8/7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch) đã tổ chức lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2014, gắn với lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam.

Sự kiện nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam, tạo điều kiện để khách du lịch lựa chọn sử dụng dịch vụ du lịch có thương hiệu và chất lượng tốt nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Trong 55 năm qua, ngành du lịch nước nhà đã có nhiều nỗ lực, ngay cả trong những giai đoạn khó khăn nhất cũng không ngừng phát triển vươn lên. Đó là những thành tựu to lớn, đáng tự hào nhưng so với các nước trong khu vực vẫn còn thua kém và cần phải quyết tâm, sáng tạo hơn nữa để du lịch bứt phá, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam nhanh hơn, bền vững hơn.

Phó Thủ tướng cũng kêu gọi mỗi người Việt Nam cần thể hiện lòng yêu nước, tự trọng dân tộc, trách nhiệm với cha ông và với tương lai bằng những việc làm cụ thể dù là nhỏ nhất nhằm xây dựng hình ảnh Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn với du khách quốc tế.

Để tôn vinh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam, 15 năm qua, ngành Du lịch đã bình chọn danh hiệu “Giải thưởng Du lịch Việt Nam”. Đến nay, giải thưởng này đã được trao cho 80 khách sạn, doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, nhà hàng, cửa hàng mua sắm và trao danh hiệu điểm tham quan du lịch hàng đầu cho 5 bảo tàng và khu di tích.

Nhiều điểm đến thú vị tại Festival biển Nha Trang 2015

Đến hẹn lại lên, chỉ còn vài ngày nữa là Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2015 chính thức được khai mạc. Festival biển Nha Trang 2015 sẽ được diễn ra từ ngày 11 – 14/7 tới đây.

Với hơn 50 hoạt động văn hóa thể thao và du lịch trải dài tại nhiều khu vực ở TP Nha Trang, Thị xã Ninh Hòa và huyện Khánh Vĩnh, Festival biển chính là cơ hội để nhân dân, du khách có thể tham dự, khám phá, và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị trong mùa hè này. Các sự kiện không chỉ là điểm nhấn sôi động, hấp dẫn, mà còn góp phần làm mới các điểm đến và tạo nên sức thu hút mới cho du khách.

Công viên bờ biển đường Trần Phú, Viện Hải Dương học Nha Trang hay Tháp Bà Ponagar vốn là những địa chỉ du lịch quen thuộc với nhiều người dân và du khách khi đến Nha Trang, Khánh Hòa.

Trong dịp Fetsival biển này, với nhiều hoạt động và sự kiện, cùng với đó là sự thay đổi trong cách trang trí cảnh quan, những điểm đến quen thuộc này đã khoác lên mình một diện mạo mới hoàn toàn khác.

Chỉ tính riêng tại công viên bờ biển Nha Trang- đoạn từ cầu Trần Phú đến công viên Thanh Niên, liên tục từ ngày 10-11/7, sẽ diễn ra khoảng 15 hoạt động văn hóa, ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật và hội chợ thương mại để phục vụ du khách.

Đây thực sự được xem là một điểm đến với không gian rộng rãi, nhiều sự kiện phong phú hết sức thú vị cho du khách thoải mái khám phá. Hay như Viện Hải Dương học Nha Trang, từ hình ảnh của một bảo tàng khoa học, tại Fetsival biển lần này, bằng việc trưng bày trực quan nhiều con tem, hiện vật mang tính lịch sử và giải trí, đây hứa hẹn sẽ là một điểm đến đầy sức hút trong mùa lễ hội năm nay.

Phó GS.TS.Võ Sĩ Tuấn - Viện trưởng Viện Hải dương học Nha Trang cho biết: Tôi kỳ vọng đây là điểm hấp dẫn, thông qua việc đi tham quan nâng cao được trí thức. Hiện nay vật liệu đã xong, chúng tôi bắt đầu sắp đặt, mời vài người thẩm mỹ tốt để sắp đặt cho hợp lý.

So với hai mùa Festival trước, các hoạt động của khu du lịch tại Festival biển lần này chú trọng vào việc quảng bá văn hóa đến du khách hơn là tổ chức sự kiện, thể hiện qua việc đưa vào hoạt động hệ thống Thư viện số nhằm giới thiệu lịch sử, danh thắng, con người, ẩm thực của vùng đất Ninh Hòa. Bên cạnh đó còn có các chương trình giới thiệu, biểu diễn những món ăn đặc sắc của người Ninh Hòa, chương trình biểu diễn ca nhạc kịch với chủ đề “Cát trắng xứ Ninh”.

Chị Hoàng Thị Phương Lan- khách đến từ TPHCM chia sẻ: Tôi được biết Nha Trang đang chuẩn bị festival biển, không khí rất là vui. Mình cũng có 1 vài người bạn Việt Kiều, đợt rồi họ chuẩn bị ra, 2,3 ngày nữa gặp họ ở đây.

Đến thời điểm này, các đơn vị tham gia tổ chức hoạt động tại Fetsival biển Nha Trang Khánh Hòa 2015 đều đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị để kịp phục vụ du khách theo lịch trình. Chính sự thay đổi về cảnh quan cộng với các chương trình, sự kiện và hoạt đông mới mẻ, sẽ tạo nên sắc màu mới cho các khu tham quan, khu du lịch và địa điểm tổ chức. Và đây chính là điểm nhấn thu hút để du khách tìm đến với những điểm du lịch có thể không lạ - nhưng lại hoàn toàn mới trong mùa lễ hội biển năm nay.

TP.HCM hưởng ứng ngày dân số Thế giới 11/7/2015

Hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7/2015, sáng 8/7, Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình – Sở Y tế TP.HCM tổ chức lễ mitting với chủ đề “Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho người dân dễ bị tổn thương trong thiên tai”, đồng thời tổng kết 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia Dân số - kế hoạch hóa gia đình, giai đoạn 2011 – 2015 của thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ đề ngày dân số thế giới năm nay kêu gọi các nước tăng cường ứng phó với những hậu  quả trong thiên tai, chuẩn bị điều kiện, phương tiện cần thiết hỗ trợ hiệu quả cho nhóm dân số dễ tổn thương khi có thiên tai.

Đồng thời, tác động đến nhận thức, trách nhiệm của xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình; tăng cường sự tham gia đồng bộ, tích cực của mọi tầng lớp nhân dân và sự hợp tác giúp đỡ của các tổ chức xã hội; đẩy mạnh hoạt động truyền thông chuyển đổi hành vi, giáo dục, tư vấn, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2015.

Đặc biệt, qua 5 năm thực hiện chương ttrình mục tiêu quốc gia dân số kế hoạch hóa gia đình 2011 – 2015, TP.HCM đã đạt những thành tựu nổi bật trong hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhóm phụ nữ lao động nhập cư và phụ nữ ngoại thành bằng các chiến dịch truyền thông, chăm sóc sức khỏe lưu động, triển khai các phòng khám ở từng địa phương.

BT
Thăm dò khán giả