Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 14/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao số tiền phân bổ 100 tỷ đồng tới Quỹ vaccine phòng Covid-19

(ANTV) - Sau 40 ngày phát động đợt nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia qua đầu số 1408, vào chiều 13/7, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức chương trình trao số tiền phân bổ đợt 1 là 100 tỷ đồng tới Quỹ vaccine phòng Covid-19.

 
Thay mặt các cơ quan đồng chủ trì, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân, những nhà hảo tâm trong nước, kiều bào ở nước ngoài, những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đã nhắn tin ủng hộ để có thêm nguồn lực ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 và công tác phòng chống dịch. 
 
Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cam kết Mặt trận sẽ thực hiện đúng nguyên tắc, chuyển giao đầy đủ kinh phí vào Quỹ vaccine và cũng sẽ công khai minh bạch, công bằng, bình đẳng trong tiếp cận vaccine đối với toàn thể nhân dân, bảo đảm sự giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên trong việc phân bổ nguồn lực tiếp nhận ủng hộ. Mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự chia sẻ giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và các tổ chức quốc tế để Việt Nam sớm đẩy lùi đại dịch.
 
Tại buổi lễ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng trực tiếp tiếp nhận tiền ủng hộ của một số cơ quan, tổ chức gửi tới Quỹ vaccine và công tác phòng, chống dịch.
 
TP HCM: Bỏ 266 chốt phụ, chuyển qua tuần tra lưu động chống dịch
 

Trước tình trạng ùn ứ, tập trung đông người tại các chốt kiểm soát dịch Covid - 19 liên quận trên địa bàn TP. HCM, ngành chức năng đã tổ chức lại lực lượng điều tiết từ xa, bỏ các chốt phụ và tuần tra để xử lý vi phạm theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Theo đó, để giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát, tạo sự thông thoáng cho việc đi lại của người dân, nhiều giải pháp đã được cơ quan chức triển khai. Trong đó có việc bố trí lại chốt kiểm soát, cảnh sát giao thông phân luồng từ xa, giãn cách lưu lượng qua các tuyến đường khác để tránh ùn ứ vào giờ cao điểm. Sáng nay, toàn bộ 266 chốt giám sát người lưu thông giữa các quận, huyện của TP.HCM được giải tỏa.

Công an TP.HCM chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương chuyển từ đứng chốt kiểm soát sang tuần tra kiểm soát, xử lý lưu động trường hợp vi phạm trên đường. Riêng 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ thành phố vẫn được duy trì.

Thăm dò khán giả