Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 23:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:09, Thứ 3, 16/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao sinh kế ổn định cuộc sống cho bà con vùng lũ

(ANTV) - Hỗ trợ sinh kế cho người dân vùng sạt lở núi tại Quảng Nam được coi là cách làm căn cơ, bền vững nhất; nhằm giúp đồng bào dân tộc thiểu số gượng dậy sau những tháng ngày đau thương mất mát. Không chỉ hỗ trợ con giống, mà việc hướng dẫn tận tình cách chăm sóc, phòng bệnh, cũng đã giúp bà con yên tâm với việc chăn nuôi của mình. Mùa xuân này, đồng bào vùng sạt lở tiếp tục cuộc sống với hy vọng vượt qua đau thương, ổn định cuộc sống.

Nghe tin được hỗ trợ heo giống, hàng trăm bà con Giẻ Triêng ở xã vùng cao Phước Thành đã tập trung từ rất sớm. Ai cũng háo hức, bởi sau những đợt bão lũ, ruộng vườn, con vật nuôi đều bị cuốn trôi. Giờ được nhận mỗi hộ 3 con heo giống, bao cám, lại được các mạnh thường quân hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc…bà con rất phấn khởi. Với họ, 3 con heo giống này, sẽ là cơ hội để tái tạo lại đàn heo bản địa rất đặc trưng của người Giẻ Triêng vùng cao.

Sau hơn 4 tháng của những ngày bão lũ, huyện Phước Sơn đã tiếp đón hàng trăm đoàn từ thiện, với gần 53.000 xuất quà và hơn 35 tỷ đồng đã được chuyển đến tận tay các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ dữ. Đó là điều rất đáng trân trọng những tấm lòng sẻ chia của các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh những xuất quà là nhu yếu phẩm và tiền mặt, thì việc các bạn trẻ của nhóm thiện nguyện miền trung trao sinh kế, hướng dẫn tận tình cách chăm sóc, phát triển đàn heo đen được coi là một cách làm hay, phù hợp, nhằm giúp bà con gượng dậy sau thiên tai, lũ dữ.

Không chỉ với những hộ dân được nhận heo đen giống, mà với hàng trăm hộ đồng bào thiểu số vùng cao Phước Sơn, những tình cảm sẻ chia của các bạn trẻ nhóm thiện nguyện miền Trung cũng như của cả cộng đồng xã hội…đã và đang giúp họ đón tết trong yên vui, đầm ấm; và sau tết với những sinh kế được trao, bà con Giẻ Triêng sẽ bắt đầu dựng xây lại cuộc sống mới sung túc hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả