Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 21:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 2, 15/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao sinh kế giúp người dân thoát nghèo bền vững

(ANTV) - Cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”  do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 2008 đã lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, giúp hàng nghìn trường hợp là hộ nghèo, hộ cận nghèo có cơ hội  vươn lên trong cuộc sống. Rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn tại TP Đà Nẵng cũng đã được nhận sự đồng hành sẻ chia như thế.

Gia đình chị Ngô Thị Ánh là một trong hàng chục hộ có hoàn cảnh rất khó khăn thuộc địa bàn xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang. Không có nhiều ruộng vườn để canh tác, con còn nhỏ; mong muốn của chị là có thể đầu tư phát tiển chăn nuôi tại nhà.

Chia sẻ với chị Ánh, hội chữ thập đỏ địa phương đã hỗ trợ vốn và cám để  chị nuôi gà thả vườn. Mô hình này được đánh giá là phù hợp với hoàn cảnh của chị.

Không chỉ hỗ trợ về giống vật nuôi, phương tiện sinh kế phù hợp với từng hoàn cảnh khó khăn, Hội Chữ thập đỏ các cấp còn kịp thời sửa chữa nhà cho gia đình neo đơn, mất sức lao động trên địa bàn.

Với gia đình ông Mai Bài tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang , được hỗ trợ 7 triệu đồng để lợp lại mái tôn là niềm vui lớn khi mà nhà đã xuống cấp nhưng điều kiện lại khó khăn.

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2019 – 2023 tại Đà Nẵng đã thu hút nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia. Hàng năm duy trì quản lý và trợ giúp ít nhất 2.000 "địa chỉ nhân đạo" với trị giá tối thiểu đạt 5 tỷ đồng.

Ý nghĩa của việc “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” không chỉ là những sự hỗ trợ về mặt vật chất, mà quan trọng còn là sự chia sẻ, đồng hành để những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Điều tốt đẹp ấy vẫn đang từng ngày được lan tỏa.

B.T
Thăm dò khán giả