Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 17:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao quà đến người dân vùng bão miền Trung

(ANTV) - Những ngày này, bà con các tỉnh phía Bắc miền Trung đang tiến hành khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra.Với tinh thần tương thân tương ái, Báo Công an Nhân dân đồng hành cùng nhà tài trợ tổ chức trao tặng 4.000 suất quà với tổng trị giá 1,6 tỷ đồng cho đồng bào 4 tỉnh gồm Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Hưởng ứng lời kêu gọi cả nước hướng về miền Trung thân yêu trong cơn bão vừa qua, 4000 suất quà (mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng gồm 10 kg gạo và các nhu phẩm thiết yếu khác) được trao tận tay đến cho các hộ gia đình bị thiệt hại nghiêm trọng sau bão.

Bà Hoàng Thị Niềm, thôn Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Trong cơ bão số 10 vừa qua nhà cô thiệt hại khoản hơn vài triệu, nhà bị tốc mái trước và mái sau. Nhà ở gần biển nên phải di chuyển đến ở tạm những nhà khác chắn chắn hơn. Sau khi nhận hổ trợ của các cấp chính quyền, các ban ngành, cô cảm thấy rất phấn khởi khi được tặng món quà được thôn đưa về. Tôi xin thay mặt cho các chị em ở đây, cảm ơn đếntoàn bộ các ban ngành, các cấp chính quyền đã cứu trợ trong lúc hoạn nạn của cơn bão vừa qua."

4000 suất quà được trao đến người dân vùng bão lũ

Trong chuyến hành trình này, Quảng Bình là điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn công tác Báo Công an Nhân dân và đơn vị tài trợ. Tại đây, 500 suất quà được tặng cho đồng bào 2 xã Thanh Trạch và Hải Trạch. Riêng xã Hải Trạch có 1200 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó 300 hộ bị ngập lụt, 84 ngôi nhà bị tróc mái, 30 chiếc thuyền – phương tiện duy nhất làm kế sinh nhai của bà con vùng biển, cũng bị bão cuốn trôi. Dẫu cho bao khó khăn chồng chất, nhưng ý chí, nghị lực vươn lên của những con người nơi đây sẽ không bao giờ tắt.

Ông Phạm Ngọc Hỏa, xã Thanh Trạch, huyện, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Thấy tinh thần của các cơ quan rất sôi nổi, chúng tôi rất phấn khởi và biết ơn. Chúng tôi sẽ cố gắng củng cố lại gia đình, củng cố lại vườn tượt, phấn đấu để sản xuất, cải thiện cuộc sống. Nhất là chăn nuôi heo, gà nuôi nhiều nhưng bị vùi dập nhiều, nhưng bão lũ thì cũng không thể tránh khỏi được điều đó."

Những món quà giá trị vật chất tuy không lớn, nhưng có ý nghĩa thiết thực, là tấm lòng cao cả của cán bộ chiến sĩ báo CAND và nhà tài trợ đối với người dân miền Trung. Có lẽ, đây chính là nguồn động lực lớn lao để người dân vượt qua khó khăn, hoạn nạn; sớm ổn định cuộc sống.

 

BT
Thăm dò khán giả