Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao quà cho đồng bào chịu ảnh hưởng của bão

(ANTV) - Nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ khắc phục một phần hậu quả của bão số 10, Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đến thăm, tặng quà cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng do bão số 10 gây ra tại tỉnh Quảng Bình.

Tại Thị xã Ba Đồn và Huyện Quảng Trạch, hiện nay người dân vẫn đang sống trong cảnh không có điện khiến sinh hoạt hết sức khó khăn, một số trường học trên địa bàn bị tốc mái hoàn toàn khiến các cháu học sinh chưa thể đến lớp để học tập. Đoàn công tác đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 60 triệu đồng cho 6 trường học trên địa bàn; đồng thời đến động viên, thăm hỏi và trao 35 suất quà tới người dân và các cán bộ, chiến sĩ Công an Thị xã Ba Đồn và Huyện Quảng Trạch có nhà bị thiệt hại nặng do bão.

Đặc biệt, trong đó Đoàn công tác đã đến tận nhà thăm hỏi, động viên và trao 5 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Điểm ở xã Quảng Tân có hoàn cảnh khó khăn,nhà bị sập hoàn toàn và trao 10 triệu đồng cho đồng chí Nguyễn Kỳ Phong Phó trưởng Công an xã Quảng Hợp.

Lễ phát động thực hiện dự án " Vì ánh mắt trẻ thơ 2017"

Theo thống kê hiện nay có khoảng 3 triệu trẻ em trên cả nước đang mắc tật khúc xạ về mắt, trong đó 2/3 là bị cận thị. Như vậy có nghĩa là cứ 10 em học sinh sẽ có 3 em bị cận thị hoặc khúc xạ về mắt.  Trước thực trạng trên, sáng nay, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential tổ chức Lễ phát động thực hiện  dự án "Vì ánh mắt trẻ thơ".

Theo đó, dự án sẽ được triển khai từ nay đến tháng 8 năm 2018 với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng. Mục tiêu của chương trình là xây dựng mô hình can thiệp, giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của phụ huynh, giáo viên, lãnh đạo cộng đồng, đặc biệt là trẻ em  để phòng tránh cận thị, góp phần cải thiện cải thiện sức khỏe trẻ em - thực hiện chương trình hành động quốc gia vì trẻ em Việt Nam. Với dự án này sẽ có khoảng 30 ngàn lượt trẻ em và gia đình được nâng cao nhận thức thông qua các hoạt động truyền thông cộng đồng; trên 4000 em học sinh sẽ được khám phân loại, phẫu thuật miễn phí các bệnh về mắt.

BT
Thăm dò khán giả