Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 2, 20/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trào lưu "Hack Cô Vy" được hưởng ứng rộng rãi

(ANTV) - Để phòng dịch bệnh, ngoài việc nghiêm túc thực hiện việc cách ly xã hội, thì người dân trên khắp thế giới đã có nhiều cách khác nhau để thể hiện tinh thần lạc quan, tin tưởng vào tương lai tươi sáng cũng như những sáng kiến để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ. Đã có nhiều hoạt động âm nhạc, nghệ thuật được tổ chức trực tuyến, nhiều chương trình giáo dục miễn phí của các trường đại học danh tiếng được thực hiện. Không nằm ngoài xu hướng chung, giới công nghệ trong thời đại 4.0 cũng có những hoạt động tích cực.

Phong trào sáng tạo những ứng dụng công nghệ mới để kiểm soát dịch bệnh đã lan toả khắp thế giới và tại Việt Nam phong trào Hack Cô Vy cũng đã được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình. Việc này không chỉ tạo cảm hứng và vực dậy tinh thần cho cộng đồng mà còn có ý nghĩa nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ sức khoẻ cho mỗi người cũng như cho người khác và xã hội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Hack Cô Vy ngay sau đây.
 

 

Trước khi dịch Covid-19 diễn biến nghiêm trọng, việc đến rạp chiếu phim để theo dõi các bộ phim mới là việc làm hết sức đơn giản và dễ thực hiện với nhiều người. Nhưng nay, điều đó trở nên xa xỉ… vì các rạp chiếu phim là một trong những nơi đầu tiên phải đóng cửa do lệnh cách ly của các nước. Nhưng việc đi xem phim không phải mà mong muốn duy nhất của người dân ở thời điểm này, có những điều ước còn giản dị hơn thế mà người dân Paris, Pháp vẫn chưa thể thực hiện được.

67 triệu người dân Pháp đã được yêu cầu ở trong nhà, hạn chế ra ngoài kể từ ngày 17/3 khi dịch Covid-19 bắt đầu trở nên nghiêm trọng ở nước Pháp. Mới đây, Tổng thống Emmanuel Macron công bố quyết định kéo dài thời hạn phong tỏa tới ngày 11/5 nhằm tiếp tục nỗ lực khống chế bệnh dịch, cứu chữa bệnh nhân và chuẩn bị các giải pháp phục hồi hoạt động trên tất cả các lĩnh vực. Nhiều người dân đang rất mong chờ đến thời hạn này và câu hỏi đặt ra cho họ là họ sẽ làm điều gì đầu tiên sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ? Bà Olivia – Giám đốc một công ty truyền thông tại Pháp chia sẻ, “Tôi muốn làm rất nhiều điều, nhưng điều đầu tiên có lẽ là đi cắt tóc. Bởi vì sau 2 tháng cách ly, thật là tốt khi có thể đến tiệm làm tóc. Tiếp sau đó, có lẽ tôi sẽ đi chăm sóc da.”

Ông Bruno Borious – Luật sư cho rằng, “Câu hỏi rất hay. Tôi không chắc là tôi sẽ quay lại văn phòng để làm việc ngay. Tôi nghĩ tôi sẽ tiếp tục ở nhà. Tôi có một đứa cháu gái và tôi sẽ ở nhà chăm sóc con bé”.
 
Theo bà Sylviane Gantois – Hưu trí, “Điều đầu tiên là tôi sẽ ôm các con của mình và sau đó tôi sẽ làm những việc mà trong thời gian cách ly tôi không thể thực hiện, có thể là đi đâu đó”.
 
“Tôi nghĩ tôi sẽ đi uống với bạn bè, gặp nhau trong một quán bar hay nhà hàng. Chắc nhiều người cũng sẽ có hành động giống tôi” - Anh Arthur Lavallee – Kiểm toán viên nói.
 
Có lẽ mong muốn của anh Arthur Lavallee sẽ không thể trở thành hiện thực ngay sau ngày 11/5 bởi theo quyết định kéo dài lệnh phong tỏa, các nơi công cộng như nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, rạp chiếu phim, nhà hát, bảo tàng chỉ được khôi phục hoạt động từ giữa tháng 7. Từ ngày 11/5, nhà trẻ và trường học các cấp tại Pháp sẽ mở cửa trở lại dần dần với các biện pháp chống dịch cho giáo viên cũng như học sinh và không có giờ thể dục. Còn sinh viên đại học tiếp tục nghỉ đến hết hè.
 

 

BT
Thăm dò khán giả