Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 7, 23/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao học bổng cho con liệt sỹ hy sinh trong phòng, chống ma túy

(ANTV) - Tiếp nối hành trình thắp sáng ước mơ, ngày 22/10, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp cùng Công an tỉnh Nghệ An, và Công ty Cổ phần My Way Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng cho con liệt sỹ Đại úy Sầm Quốc Nghĩa - nguyên cán bộ Công an huyện Quế Phong đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Đại úy Sầm Quốc Nghĩa nguyên là cán bộ công tác tại Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Quế Phong. Anh là một trong những cảnh sát trẻ mưu trí, dũng cảm, có kinh nghiệm trong đấu tranh với tội phạm ma túy.

Vào sáng ngày 22/3/2020, trong quá trình truy bắt các đối tượng mua bán ma túy tại  khu vực rừng núi thuộc xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, Đại úy Sầm Quốc Nghĩa bất ngờ bị 2 đối tượng dùng hung khí tấn công khiến anh bị thương nặng và đã hy sinh vào trưa cùng ngày.

Tại ngôi nhà của Đại úy Sầm Quốc Nghĩa ở xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu, đoàn công tác đã chia sẻ những đau thương, mất mát đối với gia đình, người thân của đồng chí; trao học bổng trị giá 12 triệu đồng cho cháu Sầm Gia Hân, học lớp 4 tuổi, trường mầm non Châu tiến, huyện Quỳ Châu, là con liệt sỹ Đại úy Sầm Quốc Nghĩa.

Tối qua (22-10), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TPHCM (dự kiến khoảng 780.000 trẻ).

Theo đó, đối với trẻ đi học, tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn. Đối với trẻ không đi học, tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận huyện. Đối với trẻ có bệnh nền, tiêm tại các bệnh viện chuyên khoa Nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Nhi.

Đối với trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện chuyên khoa Nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Nhi, lập danh sách trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại các tỉnh, thành khác để tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế).

Thời gian triển khai thực hiện tiêm theo thứ tự lứa tuổi giảm dần; ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 16 đến 17 tuổi và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả