Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 3, 05/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2018

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều 04/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng Kovalevskaia cho các cá nhân, tập thể nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2018. 

 

Đây là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ trong gia đình và xã hội, vì mục tiêu bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ. Đến dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; bà Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Ủy ban giải thưởng Kovalevskaia cùng đại diện các Bộ, ban, ngành.

Chúc mừng tập thể và cá nhân đạt giải, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thời gian tới cần tiếp tục sát cánh, đồng hành cùng với đội ngũ các nhà khoa học nữ, đề xuất với Đảng, Chính phủ những chính sách, cơ chế nhằm phát huy tối đa tiềm năng của lực lượng trí thức quan trọng trong sự nghiệp khoa học và công nghệ của nước nhà.

Giải thưởng Kovalevskaia được trao cho 1 tập thể: Bộ môn Công nghệ môi trường, Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và 1 cá nhân của Học viện Nông nghiệp Việt Nam về những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học tự nhiên nói riêng.

Quỹ Giải thưởng Kovalevskaia cũng trao tặng học bổng cho 3 nữ sinh xuất sắc Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội để hỗ trợ các em trong quá trình học tập.

Tại Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho hội viên Hội Nữ trí thức Việt Nam được phong hàm Giáo sư/Phó Giáo sư năm 2017 và học vị Tiến sỹ trong nước năm 2017 và 2018 để tôn vinh những đóng góp của những nhà khoa học nữ trong việc nghiên cứu khoa học, góp phần làm giàu vốn tri thức về khoa học tự nhiên của nước nhà.

Thăm dò khán giả