Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải thưởng báo chí về ATGT 2015

(ANTV) - Chiều 6/1, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT QG đã tổ chức lễ trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2015 và lễ phát động giải thưởng báo chí về ATGT năm 2016.

Sau gần 6 tháng triển khai ban tổ chức đã nhận được hơn 960 tác phẩm của các cá nhân và tập thể 96 đơn vị trên cả nước. Nội dung chủ yếu các tác phẩm phản ánh các hoạt động quản lý, kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện bám sát theo chủ đề Năm An toàn giao thông 2015 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. 
 
Nhiều tác phẩm đã phát hiện được các tấm gương sáng điển hình, các mô hình sáng tạo, kinh nghiệm hay trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Qua rà soát, đánh giá ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các cá nhân và tập thể. Cũng tại lễ trao giải Ủy ban ATGT đã phát động giải thưởng báo chí về ATGT 2016.
 
Bạc Liêu: Ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông 2016
 
Tại Quảng trường Hùng Vương, Ban an toàn giao thông tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông năm 2016. Tham gia Lễ ra quân có gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang và trường học cùng ban, ngành đoàn thể trên địa bàn tỉnh.
 
Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” trong năm 2016 các cấp, các ngành sẽ tập trung thực hiện nhiều giải pháp để tiếp tục làm giảm tai nạn giao thông từ 5 – 10% so với năm 2015. Ngay sau lễ ra quân, toàn bộ lực lượng đã tham gia diễu hành  trên các tuyến đường thuộc nội ô thành phố. Thông qua đó để tuyên truyền đến tận người dân về ý thức chấp hành Luật giao thông.

Quảng Ngãi: Nhiều chủ xe chưa biết quy định xe tải trên 10 tấn phải gắn phù hiệu

Theo quy định của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thì kể từ ngày 1/1/2016, xe tải từ 10 tấn trở lên phải có Giấy phép kinh doanh vận tải và phải gắn phù hiệu xe tải. Tuy nhiên, nhiều chủ xe ở tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa nắm được quy định này.

 
Do nhiều chủ xe chưa nắm được quy định nên Lực lượng chức năng Quảng Ngãi đang tiếp tục tuyên truyền để chủ xe, chủ doanh nghiệp nắm được vấn đề này. Theo quy định thì kể từ ngày 1/1/2016, người điều khiển xe tải từ 10 tấn trở lên vận chuyển hàng hóa nếu phương tiện không có gắn phù hiệu “xe tải” sẽ bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính từ 3 đến 5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 60 ngày./.
 
Yêu cầu công khai đơn vị vi phạm giá cước vận tải
 
Bộ Tài chính vừa có công văn gửi sở tài chính các địa phương yêu cầu tiếp tục tăng cường quản lý giá cước vận tải bằng xe ô-tô trên địa bàn. Theo đó, Bộ Tài chính khẳng định, xu hướng giảm của giá xăng dầu trong thời gian dài vừa qua, đặc biệt là phiên giảm giá mạnh ngày 4/1 là căn cứ vững chắc để tiếp tục tăng cường quản lý, yêu cầu doanh nghiệp vận tải giảm giá cước vận tải, nhất là trong thời điểm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán năm 2016.
 
Bộ Tài chính yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện kê khai giá, niêm yết giá cước và việc thu giá cước theo đúng giá niêm yết; chú trọng theo dõi sát diễn biến giá xăng, dầu để kiểm tra, yêu cầu thực hiện giá cước vận tải phù hợp với xu hướng giảm giá nhiên liệu.
 
Đồng thời, cần có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lợi dụng lượng hành khách tăng để tăng giá ở mức cao mà không thực hiện việc kê khai, niêm yết; công bố công khai đơn vị, cá nhân có hành vi vi phạm và hình thức xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

BT
Thăm dò khán giả