Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 07:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:52, Chủ Nhật, 19/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên lần I

(ANTV) - Thực hiện Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016 – 2021 của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Sau vòng chung kết toàn quốc, tối qua, tại Nhà hát Âu cơ, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức đêm Gala trao giải Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Star up Student Ideas” lần thứ nhất.

Ba đội có ý tưởng sáng tạo xuất sắc nhất được chọn từ 15 đội thi tại vòng chung kết đã được thuyết trình tại lễ trao giải. Đây là những ý tưởng có có tính ứng dụng cao trong cuộc sống như vấn đề tiết kiệm nước, bảo vệ môi trường.

Ban giám khảo đánh giá cao những ý tưởng của các thí sinh dự thi lần này. Giải nhất được trao cho ý tưởng: Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu nhập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam của nhóm sinh viên trường Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông  - Đại học Thái Nguyên.

Với giải thưởng 50 triệu đồng và hỗ trợ số vốn tối đa 500 triệu để phát triển dự án. Ban tổ chức cũng  trao hai giải nhì và hai giải ba cho các đội có ý tưởng xuất sắc.

Công an Cần Thơ tặng quà, khám, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo

Sáng ngày 18/3, Công an TP. Cần Thơ phối hợp với Trường Cao đẳng  Y tế thành phố Cần Thơ đã tổ chức tặng quà, khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 hộ dân là gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Long Hòa, Q. Bình Thủy.
     
Với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng do đơn vị vận động từ các nhà hảo tâm đóng góp, Công an TP. Cần Thơ đã cùng các Y, Bác sĩ của Trường Cao đẳng  Y tế thành phố trao tặng 500 phần quà và khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 hộ dân là gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Long Hòa.

Đây là hoạt động thường niên của Công an TP. Cần Thơ nhằm thể hiện sự quan tâm của lực lượng Công an đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, việc xuống tận nơi tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí sẽ phần nào tạo điều kiện thuận lợi, giúp bà con đỡ mất thời gian, chi phí,  và có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của mình để an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế địa phương.

BT
Thăm dò khán giả