Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 2, 03/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải cuộc thi viết" Vì an toàn giao thông Thủ đô 2016"

(ANTV) -Ngày 1/4, Lễ tổng kết 5 năm và trao giải cuộc thi viết “Vì An toàn giao thông Thủ đô" - năm 2016 và phát động cuộc thi viết “Vì An toàn giao thông Thủ đô" - năm 2017” do báo Kinh tế & Đô thị phối hợp cùng Ban, ngành Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.  

 
Hơn 13 năm làm việc tại Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội. Đối với Thạc sĩ Đinh Quốc Thái ùn tắc giao thông tại Hà Nội luôn là điều làm anh trăn trở.
 
Đến với cuộc thi viết “Vì An toàn giao thông Thủ đô" anh đã gửi gắm tâm huyết 10 năm nghiên cứu và tìm tòi các giải pháp hiệu quả chống ùn tắc của mình vào bài viết "Tìm lời giải cho bài toán khó: Ùn tắc giao thông thành phố Hà Nội". Với mong muốn đề xuất những giải pháp có tính khả thi cao để giải quyết ùn tắc giao thông Thủ đô. Bằng những phân tích sâu sắc, bài viết đã giành giải đặc biệt của cuộc thi.
 
Thạc sĩ Đinh Quốc Thái, Ban Quản lý Dự án, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, có ba giải pháp được đưa ra ltrong bài viết Giải pháp về quy hoạch, Giải pháp về quản lý, Giải pháp về giáo dục...dưới góc nhìn là chuyên gia quy hoạch tôi mong muốn góp phần ý kiến của mình để các giải pháp được thực tế hơn và mong muốn cuộc thi này mở rộng để người dân và các chuyên gia có thể gửi ý kiến và giải pháp giải quyết GT Hà Nội hiện nay.
  
 Đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao bằng khen của UBND TP Hà Nội cho 5 đơn vị và 5 cá nhân đã có thành tích triển khai và tổ chức Cuộc thi viết” Vì ATGT Thủ đô “giai đoạn 2012 -2016, cùng với 5 tập thể, cá nhân đã có thành tích triển khai và tổ chức cuộc thi viết “Vì ATGT thủ đô năm 2016”. 
 
Sau 5 năm triển khai, Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” đã nhận được 343.350 bài viết dự thi. Trong đó, năm 2016 là gần 111.500 bài viết của 362 tổ chức, đơn vị và hàng ngàn cá nhân gửi về. Các bài viết đã thể hiện tâm huyết vì một Thủ đô an toàn, văn minh. Cách thể hiện nội dung trong các tác phẩm dự thi cũng hết sức phong phú, nhiều mô hình, poster được thực hiện công phu, khoa học, đối tượng tham gia đa dạng.
 
Để tiếp tục cải thiện tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông, cùng với các giải pháp quyết liệt của các cơ quan chức năng, thì việc tổ chức những cuộc thi như thế này sẽ nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông của các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, trở thành điểm đến an toàn của du khách trong và ngoài nước./.
Thăm dò khán giả