Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải cuộc thi phim, phóng sự ngắn về thiên tai cực đoan

(ANTV) - Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Phòng chống thiên tai Việt Nam, ngày 22/5, Tổng cục Phòng chống thiên tai và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã tổ chức trao giải cho các tác phẩm phim và phóng sự ngắn trong cuộc thi "Những sự kiện thiên tai cực đoan: Bài học quá khứ và hành động tương lai".

Sau 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 78 tác phẩm từ các tác giả, nhóm tác giả trên khắp mọi miền. Hầu hết các tác phẩm đều phản ánh các tác động nghiêm trọng của thiên tai, những khó khăn, mất mát và thiệt hại của người dân sống trong khu vực thường xuyên xảy ra thiên tai, đồng thời đưa ra những giải pháp thực tế cho Chính phủ và cộng đồng.

Ban tổ chức đã trao 9 giải, trong đó 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, còn lại là giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy công tác tuyên truyền về phòng chống thiên tai, từ đó cộng đồng hiểu hơn về tác động của thiên tai và chủ động ứng phó.

Công tác Phòng chống thiên tai, một năm nhìn lại và bài học kinh nghiệm

Hậu quả của những trận thiên tai khắc nghiệt trong những năm vừa qua là nỗi ám ảnh với mọi người dân, đặc biệt là những người nằm trong vùng ảnh hưởng bão lũ, sạt lở đất. Hiện tượng thời tiết đang ngày càng cực đoan, bất thường trải rộng trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Năm 2017 là một ví dụ, một năm với con số kỉ lục về thiên tai, với 16 cơn bão, lũ trái quy luật. 

 

BT
Thăm dò khán giả