Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Chủ Nhật, 29/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sỹ

(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang và Sơn La đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân các liệt sĩ hi sinh trong khi đấu tranh với tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với các ban ngành tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sĩ Lưu Minh Thức.

Liệt sĩ Lưu Minh Thức sinh năm 1987, là cán bộ Công an huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đã anh dũng hy sinh trong khi truy bắt tội phạm vào ngày 17/2/2018 (tức ngày mùng 2 Tết Nguyên đán).Trước sự hy sinh anh dũng của anh, Chủ tịch nước đã quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì; Trung ương Đoàn truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm; Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang quyết định thăng cấp bậc hàm trước niên hạn từ Trung úy lên Thượng úy Cảnh sát nhân dân.

Nhân dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang đã trao 3 sổ tiết kiệm cho mẹ đẻ và 2 con nhỏ của Liệt sĩ Lưu Minh Thức với tổng số tiền hơn 330 triệu đồng. Đây là số tiền của lực lượng Công an Hà Giang quyên góp, ủng hộ gia đình Liệt sĩ. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh cũng đã quyên góp ủng hộ cho gia đình liệt sĩ Lưu Minh Thức hơn 33 triệu đồng.

Ghi nhận sự hy sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ của Thượng sĩ Cầm Văn Khoa, cán bộ Công an huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, chiều 27/7, Công an tỉnh Sơn La cũng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho Thượng sĩ Liệt sĩ Cầm Văn Khoa.

Đây là sự tôn vinh, ghi nhận lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc, nhân dân và sự cống hiến, hy sinh anh dũng của Thượng sĩ Cầm Văn Khoa trong công tác đấu tranh với tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả