Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 5, 22/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Thao Văn Súa

(ANTV) - Sáng ngày 22/8, tại Nhà văn hoá bản Pá Học, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hoá), thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao bằng Tổ quốc ghi công và công nhận liệt sỹ cho đồng chí Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát đã hy sinh ngày 3/8/2019 trong khi đang làm nhiệm vụ sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm, có nguy cơ bị sạt lở trong cơn bão số 3.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã chia sẻ với những hy sinh, mất mát to lớn của gia đình đồng chí Thao Văn Súa. Đồng thời ghi nhận, biểu dương và tri ân sâu sắc tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hi sinh “vì nhân dân phục vụ” của đồng chí Thao Văn Súa.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: Trong thời gian tới các cấp, các ngành cần tiếp tục quan tâm, động viên, hỗ trợ và thực hiện tốt chính sách đối với thân nhân gia đình đồng chí Thao Văn Súa, tạo mọi điều kiện để gia đình đồng chí vượt qua khó khăn, đau thương, mất mát sớm ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng chia sẻ, hỗ trợ huyện Mường Lát số tiền 475 triệu đồng và 100 tấn gạo để khắc phục hậu quả mưa lũ; trao số tiền 200 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 5 ngôi nhà cho 5 gia đình người có công với cách mạng bị thiệt hại do mưa lũ; trao cho gia đình đồng chí Thao Văn Súa 15 triệu đồng. Công an tỉnh Thanh Hoá trao cho gia đình đồng chí Thao Văn Súa 75 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở./.

BT
Thăm dò khán giả