Thứ bảy, ngày 04/12/2021 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh

(ANTV) - Sáng 29/10, trao số tiền 5 tỷ đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến sẻ chia với những khó khăn của nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trước những tháng ngày căng mình chống dịch vừa qua.

Đồng thời đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong toàn thành phố khi trải qua những tháng ngày ứng phó với tình huống đột xuất, bất ngờ và không có tiền lệ để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, sớm mang lại bình yên cho nhân dân.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định, với trách nhiệm của mình, hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương sẽ tiếp tục vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo cho các em nhỏ mồ côi, người yếu thế trong xã hội, trước mắt là chăm lo hỗ trợ để mỗi người được đón Tết Nguyên đán 2022 trong không khí đầm ấm, bình an.

Tiếp nhận số tiền hỗ trợ, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ chí Minh Nguyễn Văn Nên trân trọng cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng nhân dân cả nước đã hỗ trợ thành phố trong suốt thời gian qua và tin tưởng với sự động viên này, thành phố sẽ hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

Bộ Y tế phê duyệt 2 loại vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ em

Hiện nay, tại Việt Nam mới có 2 loại vaccine phòng COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép, chỉ định có thể tiêm cho trẻ em là Pfizer và Moderna của Mỹ. Thông tin được khẳng định bởi thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại Hội thảo tuyên truyền Nghị quyết số 128 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" và Quyết định số 4800 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời thực hiện Nghị quyết 128 do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức sáng 29/10.

Tính đến sáng 29/10, Việt Nam đã tiếp cận được 107 triệu liều vaccine phòng COVID-19 và hiện đã tiêm hơn 78 triệu liều. Số vaccine về đến Việt Nam đã được phân bổ cho các địa phương trong cả nước.

Theo Bộ Y tế, trước mắt ngành y tế triển khai tiêm ưu tiên nhóm 16-17 tuổi. Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã họp quyết định tiêm cho trẻ theo lộ trình tại những khu vực nguy cơ cao rồi tiếp tục mở rộng ra những nơi khác.

Hiện nhiều địa phương đã xây dựng kế hoạch và rà soát đối tượng tiêm. Việc tiêm cho trẻ chủ yếu thực hiện ở các trường học, tiếp theo là ở các trạm y tế, các trung tâm y tế và các bệnh viện để nhằm đảm bảo công tác tổ chức tiêm chủng vừa nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

Trong nước, Việt Nam vẫn đang tích cực nghiên cứu sản xuất vaccine trong nước và chuyển giao công nghệ. Vaccine Nanocovax là vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của Việt Nam đang thử nghiệm giai đoạn 3.

Gỡ bỏ phong tỏa TT Y tế huyện Lâm Thao, Phú Thọ

Ngày 29/10, sau 14 ngày phong tỏa để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID 19, Trung tâm y tế huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã được hoạt động trở lại bình thường.

Từ 0h sáng nay, Trung tâm y tế huyện Lâm Thao đã giải phóng hoàn toàn người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân về với gia đình và tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. Sau khi dời chuyển bệnh nhân, Trung tâm y tế huyện Lâm Thao đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường tất cả các buồng bệnh, phòng làm việc, sảnh chờ, hành lang,… để sẵn sàng khôi phục hoạt động khám chữa bệnh. Trung tâm y tế huyện Lâm Thao là nơi phát hiện ca mắc COVID 19 đầu tiên từ ngày 14/10, đến nay, số ca mắc COVID 19 của tỉnh Phú Thọ đã lên tới 566 trường hợp, công tác tiêm vắc xin phòng COVID 19 và xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng đang được tỉnh Phú Thọ triển khai quyết liệt nhằm sớm phát hiện F0 trong cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả