Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Chủ Nhật, 07/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao 4.500 túi an sinh công đoàn cho đoàn viên trong CAND

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện trách nhiệm xã hội của tổ chức Công đoàn trong công tác phòng, chống dịch, cũng như thực hiện chức năng của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong CAND… Công đoàn CAND đã triển khai chương trình trao tặng 4.500 túi an sinh công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Với mong muốn, kịp thời hỗ trợ, đồng hành, chia sẻ và động viên để đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, ổn định cuộc sống.

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, hơn 20 công nhân của Công ty TNHH một thành viên Tháng Tám, Công an TP Hà Nội  đang làm việc tại các trung tâm cơ khí, sửa chữa phương tiện phải tạm nghỉ việc.

Mặc dù công ty hỗ trợ 30% lương trong thời gian nghỉ dịch…nhưng là trụ cột chính của gia đình, phải trang trải nhiều thứ…cuộc sống của nhiều đoàn viên rất khó khăn.

Những “ Túi an sinh công đoàn” được trao tận tay cho các đoàn viên là cách để công đoàn CAND có thể chia sẻ, quan tâm và động viên kịp thời đối với người lao động bị ảnh hưởng  bởi dịch Covid 19.

“Túi an sinh công đoàn” được triển khai tới gần 500 công đoàn cơ sở trong CAND.

Để kịp thời động viên, hỗ trợ đoàn viên người lao động nghỉ việc không lương, hoãn hợp đồng lao động vì dịch Covid 19.

Những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn: người lao động đang trong khu cách ly, khu phong tỏa, khu nhà trọ tại địa phương, đơn vị; là F0 phải điều trị, F1 bị cách ly tập trung.

Để chương trình được thực hiện kịp thời, hiệu quả và có ý nghĩa, Công đoàn CAND cũng đã rất cố gắng, huy động mọi nguồn lực hỗ trợ đoàn viên, người lao động.

Và mong muốn, những hoạt động có thể sẽ tiếp tục được duy trì, bởi người lao động, đoàn viên công đoàn vẫn còn rất còn nhiều khó khăn để có thể ổn định được cuộc sống thời điểm này.

Trước đó, Công đoàn CAND cũng đã triển khai, tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho hơn 5.000 lượt đoàn viên, người lao động trong CAND có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch.

Bằng những việc làm thiết thực, kịp thời...tinh thần đồng hành, sát cánh, các cấp công đoàn CAND đang tiếp tục triển khai các chương trình phúc lợi, chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn những tháng cuối năm. Qua đó, thể hiện rõ hơn vai trò là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động…thêm vững tin, yên tâm công tác và ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả