Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 3, 24/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tranh thủ chức sắc tôn giáo trên mặt trận chống dịch

(ANTV) - “Ai ở đâu ở yên đó”, hưởng ứng lời kêu gọi trên, Công an tỉnh An Giang đã và đang cùng các cấp, các ngành tranh thủ sự đồng tình của các chức sắc trong đồng bào dân tộc, nỗ lực tuyên truyền, vận động người dân có thân nhân đang lao động tại các tỉnh thành khắc phục khó khăn, hợp tác tốt với chính quyền sở tại trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang hiện có trên 2.500 người đi lao động ngoài tỉnh, chủ yếu là đồng bào Khmer. Tâm lý muốn được trở về đoàn tụ cùng gia đình là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, trong bối cảnh mọi nơi đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, thì “tại chỗ” vẫn là lựa chọn an toàn nhất. 

Ông Kim Seng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang nói: Tranh thủ các vị chức sắc, chức việc, tôn giáo đồng bào dân tộc Khmer để tổ chức, tuyên truyền vận động cho bà con có thân nhân đang lao động ở ngoài tỉnh thì nên an tâm ở đó thực hiện tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Không chỉ lo cho đồng bào cái ăn trong bối cảnh khốn khó, việc duy trì và củng cố niềm tin, sức mạnh tinh thần cho nhân dân lại càng trở nên cấp thiết.

Đại đức Chau Sóc Chanh, Trụ trì chùa Nam Quy Dưới, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang bày tỏ: Sư tha thiết kêu gọi bà con, đồng bào dân tộc của mình, đang làm ăn ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Củ Chi này kia đó hãy yên tâm. Nếu có khó khăn gì thì chúng ta liên hệ với chính quyền địa phương hoặc các Mạnh Thường Quân đang thực hiện công tác cứu trợ.

Sự động viên từ người đứng đầu trong vùng đồng bào không chỉ là động lực mà còn giúp họ nhận thức sâu sắc hơn mức độ nguy hiểm của dịch bệnh hiện nay để tự mình và vận động người thân chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Công tác chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ tại các cửa ngõ ra vào liên xã, liên huyện, liên tỉnh, đặc biệt là các khu vực bị phong tỏa, cách ly là một trong những giải pháp tối ưu, tạo lá chắn thép trong hàng trăm lá chắn đảm bảo an toàn cho nhân dân trước những nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh luôn tiềm ẩn.

Đại dịch covid 19 sẽ sớm được đẩy lùi khi mọi nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các lực lượng luôn nhận được sự hợp tác và đồng thuận lớn từ nhân dân.

Công an Sơn La tăng cường CBCS làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

Tại Sơn La, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Phù Yên bắt đầu diễn biến phức tạp, với hơn 161 trường hợp dương tính, trong đó 23 trường hợp phát hiện trong cộng đồng. Chính vì vậy, ngày hôm nay, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ xuất quân tăng cường cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phù Yên.

85 cán bộ, chiến sỹ được điều động, tăng cường từ các Phòng/ cùng với một số huyện, thành phố, công an tỉnh Sơn La/ sẽ thực hiện nhiệm vụ tại huyện Phú Yên. Các CBCS được tăng cường sẽ phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần “chống dịch như chống giặc”,“giữ chắc vùng xanh, hóa xanh vùng đỏ”. thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác được giao nhằm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả