Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 5, 23/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tránh để người bệnh bị sốc do sốt xuất huyết

(ANTV) - So với cùng kỳ năm 2021, số ca mắc sốt xuất huyết ở nước ta đã tăng 97%, tăng 24 trường hợp tử vong. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế yêu cầu chuẩn bị sẵn vật tư, thuốc, sẵn sàng cấp cứu hồi sức, tránh để người bệnh bị sốc do sốt xuất huyết.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Sở Y tế các địa phương chú trọng công tác tuyên truyền phòng bệnh; đồng thời nhấn mạnh tới vai trò thu dung, điều trị và phân độ sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế, chuẩn bị phương tiện, vật tư thuốc men sẵn sàng cấp cứu hồi sức, tránh tình trạng để người bệnh bị sốc do sốt xuất huyết.

Ngoài ra, các cơ sở khám chữa bệnh cần củng cố và duy trì hoạt động của "Nhóm điều trị sốt xuất huyết" và "Đường dây điện thoại nóng phòng, chống dịch sốt xuất huyết" để thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin về chuyên môn, yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19

Từ cuối tháng 3/2022 đến nay, dịch COVID-19 có xu hướng giảm tương đối ổn định. Trong những ngày gần đây, cả nước ghi nhận dưới 700 ca/ngày, thấp nhất trong gần 12 tháng qua. Trong 30 ngày qua, có 21 ngày không ghi nhận ca tử vong. Thời điểm này, khi dịch bệnh đã lắng xuống, cuộc sống người dân trở lại bình thường, nhiều người có tâm lý chủ quan hay ngại tiêm các mũi vaccine phòng COVID-19 nhắc lại và mũi tăng cường. Việc này khiến tiến độ triển khai chương trình tiêm vaccine tại nhiều tỉnh thành đang chậm lại.

BT
Thăm dò khán giả