Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 6, 29/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tránh để bị lừa với các voucher du lịch

(ANTV) - Những năm gần đây, nhu cầu du lịch ngày càng tăng lên, vì vậy, những hình thức bán hàng mới cũng được nhiều công ty áp dụng hơn phổ biến là hình thức phát hành các voucher. Đánh vào tâm lý ham rẻ và muốn được hưởng nhiều ưu đãi, những kẻ xấu đã lợi dụng việc này để tiến hành lừa đảo các khách hàng trong ngành du lịch.  

Cách chọn các voucher sao cho phù hợp và tránh sập bẫy lừa đảo. Đặc biệt trong dịp tết dương lịch và âm lịch sắp tới, nhu cầu du lịch của khá nhiều người đang tăng cao với mong muốn có một kỳ nghỉ thư giãn bên gia đình.   

Nhận diện các hình thức lừa đảo Vocher du lịch và cách phòng tránh mua phải voucher giả

Voucher là hình thức bán dịch vụ du lịch có thời gian sử dụng và tiết kiệm, nó thay thế cho việc khách hàng cầm tiền mặt để chi trả trực tiếp cho dịch vụ du lịch mà họ muốn sự dụng. Chính vì sự tiết kiệm và thời hạn sử dụng voucher dài kích thích nhu cầu của người  mua, nên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm voucher giả.

Việc lừa đảo voucher đang có xu hướng gia tăng xuất phát từ nguyên nhân cơ bản là tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng. Bởi trong tiềm ẩn của mỗi người đều mong muốn mua được sản phẩm hay dịch vụ với tiêu chí ngon- bổ - rẻ. Và đây chính là cơ hội để những người xấu lợi dụng lừa đảo. Vì vậy mỗi người dân cần tỉnh táo lựa chọn phương thức nghỉ dưỡng phù hợp.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả