Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:14, Thứ 3, 01/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trang thiết bị y tế hỗ trợ và điều trị Covid-19 bị trục lợi

(ANTV) - Trước nhu cầu sử dụng của người dân và nguồn lợi  lớn, nhiều cá nhân, cửa hàng đã rao bán các  loại thuốc  hỗ trợ điều trị Covid-19 với các mức giá  rất cao, thậm chí có cả hàng nhái, hàng lậu. Bên cạnh đó,  giá cả của sản phẩm  như kit test, máy đo SpO2 tăng chóng mặt, nhiều nơi cháy hàng. Trước thực trạng này, Chính phủ đã yêu cầu các đơn vị thanh tra, xử lý nghiêm việc nhập lậu, tăng giá...nhằm trục lợi  đối với các mặt hàng kể trên.

Hơn 1000 viên thuốc phòng và điều trị Covid-19 của nước ngoài vừa bị Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thu giữ. Tất cả đều có 1 đặc điểm chung là không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ hợp lệ. Số hàng này được các đối tượng nhập lậu về Việt Nam tiêu thụ trong thời điểm dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp. Để dễ qua mắt lực lượng chức năng, những hộp thuốc này được đóng gói dưới dạng hàng hóa thông thường và giao cho shipper vận chuyển.

Sự việc trên chỉ là một trong số nhiều vụ việc về  nhập lậu thuốc hỗ trợ, điều trị Covid-19 cũng như các vật tư, trang thiết bị y tế khác đang gây ra xáo trộn cho thị trường trong thời điểm hiện nay.

Có thể thấy thời gian qua, thị trường các loại thuốc  cũng như  vật tư, trang thiết bị y tế  để hỗ trợ và điều trị Covid 19 đang bị  các đối tượng xấu  lợi dụng  bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm thu lợi bất chính.

Phóng viên  ANTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Lê, Phó Cục trưởng Cục nghiệp vụ,  Tổng cục Quản lý thị trường- Bộ Công Thương để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem clip:

 

Thăm dò khán giả